Nhà hàng Ngọc Phượng: Đậm đà hương vị Việt

Thanh Huyền| 14/11/2022 11:06

Có thể nói, ẩm thực Ngọc Phượng (Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội) mang đậm nét ẩm thực độc đáo của những món ăn đồng quê hấp dẫn.

ngoc-phuong-1.jpg

Và, ở không gian ẩm thực độc đáo này không chỉ đòi hỏi sự cầu kỳ trong cách chế biến mà ngay cả cách bài trí món ăn cũng phải theo đúng “chuẩn” hương vị truyền thống mới có thể thưởng thức trọn vẹn được cái hồn của món ăn Việt.

ngoc-phuong-3.jpg


Đến với Ngọc Phượng, thực khách luôn được thưởng thức bữa ăn thịnh soạn với thực đơn đa dạng, món ăn cực kì hấp dẫn. Đó là, những đặc sản đồng quê của ba miền Bắc - Trung - Nam như: chạch đồng chiên giòn, ngọt thơm; ếch đồng rang muối lá lốt thơm thơm, cay cay; cùng với gà quê nướng vàng rộm, tròn hương đượm vị ngon đầy cuốn hút…

ngoc-phuong-4(1).jpg


Bên cạnh đó, những món ăn đặc trưng của các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Pháp… cũng hiện diện trên thực đơn của nhà hàng Ngọc Phượng. Và không thể không kể đến các món hải sản như sò, hàu sữa, tôm hùm, bạch tuộc, cá hồi… cho đến các loại thịt rừng như thịt dê, bò, cừu, lợn,…, tất cả đều được chế biến theo công thức đặc biệt của nhà hàng Ngọc Phượng, đem đến cảm giác hài lòng, thỏa mãn vị giác cho những vị khách đến trải nghiệm nơi đây.

ngoc-phuong-6.jpg


Chủ nhà hàng Ngọc Phượng - bà Lê Minh Phương không chỉ là một phụ nữ giỏi giang, tâm huyết với lĩnh vực ẩm thực mà còn được mọi người xung quanh biết đến bởi tấm lòng nhân ái cùng những việc làm thiện nguyện xuất phát từ cái tâm trong sáng. Vì vậy, bà Phương đã được UBND TP.Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2022. Danh hiệu này là niềm động viên, khích lệ tinh thần để bà Phượng hướng tới làm nhiều việc tốt, việc thiện nguyện hơn.

ngoc-phuong-7.jpg


Chủ nhà hàng Ngọc Phượng quan niệm rằng, tinh thần tương thân tương ái vẫn luôn hiện hữu trong mỗi người. Việc kinh doanh nhà hàng là niềm đam mê từ nhỏ của bà Phương và bà luôn trích một phần từ nguồn thu nhập này ủng hộ công tác an sinh xã hội ở địa phương. Bởi vậy, không chỉ say mê, trách nhiệm trong việc kinh doanh nhà hàng của mình, bà Lê Minh Phương còn là một tình nguyện viên năng động, nhiệt tình trong các hoạt động của phường, các chương trình thiện nguyện… Đặc biệt ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nhiều lần và kéo dài, bà Phương luôn âm thầm góp sức lực, tiền của cho những mảnh đời khó khăn và tuyến đầu chống dịch.


Ngoài ra, bà Phương còn dành ra một khoản tiền hằng tháng đóng góp cho sư thầy nuôi 2 em nhỏ Phương Hà và Phúc Minh bị cha mẹ bỏ rơi tại chùa Phúc Lâm (huyện Ba Vì, TP.Hà Nội). “Hiện tại, bé Phương Hà và Phúc Minh sống ở chùa cùng sư thầy và đều đang học ở huyện Ba Vì. Phương Hà hiện đã là một nữ sinh cấp 3, còn Phúc Minh học lớp 1. Nhờ có được tình yêu thương và sự quan tâm dạy dỗ của tôi và mọi người mà cả hai bé đều ngoan và rất nghe lời, học tốt", bà Phương chia sẻ.

Bài liên quan
  • Đặc sản Hà Nội – Chè Lam Thạch Xá
    Bánh chè lam Thạch Xá là món ăn nổi tiếng từ lâu của người Hà Nội. Bánh được làm theo công thức cổ truyền của người dân ở Thạch Xá – Thạch Thất – Hà Nội. Bánh chè lam Thạch Xá không chỉ ngon mà còn là món bánh đặc sản hấp dẫn của Hà Nội.
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Thảo luận bàn tròn về Chủng ngừa ở người lớn và Dự phòng bệnh Zona
    Ngày 21/11, tại Hà Nội, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (GSK Việt Nam) và các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực Thận học, Hô hấp, Nội tiết, Cơ Xương Khớp đã có phiên thảo luận về chủng ngừa ở người lớn và dự phòng bệnh zona.
  • Khởi động chiến dịch "JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết"
    Ngày 21/11, Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đống Đa tổ chức chiến dịch “JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết” trong việc tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
Nhà hàng Ngọc Phượng: Đậm đà hương vị Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO