Nấu xôi sườn dẻo thơm cho bữa sáng chắc bụng

Hoàng Ly| 26/08/2019 21:03

Sáng sớm, có món xôi sườn thơm ngon, mềm ngọt đậm đà khiến cả nhà ai nấy ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Hướng dẫn cách nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa

Nguyên liệu nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa

300g gạo nếp

500g sườn heo

4 lá tre khô ngâm mềm (hoặc lá sen, lá dong)

1 mẩu gừng

25g nước tương

10g dầu hào

5g đường

Một ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.

xoi suong giadinhvietnam

Thưởng thức món xôi sườn kiểu Trung Hoa dẻo thơm cho bữa sáng (Ảnh: Meishichina)

Cách nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa

Bước 1: Gạo nếp bạn ngâm vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ sau đó để ráo nước.

Bước 2: Sườn bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào bát, thêm gừng thái sợi, nước tương, đường, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 giờ. Sau khi gạo đã ngâm nở và sườn đã ướp gia vị thì trộn gạo với sườn. Đặt lá tre vào xửng hấp, thêm sườn đã trộn vào.

Bước 3: Bọc kín lại rồi cho vào nồi hấp, hấp chín xôi sườn là xong, thời gian hấp xôi khoảng 1 giờ là bạn có thể ăn được.

Xôi sườn là một món xôi chế biến tương đối đơn giản, xôi được thấm đều gia vị, lại thêm vị mềm ngọt của sườn, thơm mùi lá tre lại càng thêm ngon.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Nấu xôi sườn dẻo thơm cho bữa sáng chắc bụng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO