Nấu xôi sườn dẻo thơm cho bữa sáng chắc bụng
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 21:03, 26/08/2019
Nguyên liệu nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa
300g gạo nếp
500g sườn heo
4 lá tre khô ngâm mềm (hoặc lá sen, lá dong)
1 mẩu gừng
25g nước tương
10g dầu hào
5g đường
Một ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.
Thưởng thức món xôi sườn kiểu Trung Hoa dẻo thơm cho bữa sáng (Ảnh: Meishichina)
Cách nấu xôi sườn kiểu Trung Hoa
Bước 1: Gạo nếp bạn ngâm vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ sau đó để ráo nước.
Bước 2: Sườn bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào bát, thêm gừng thái sợi, nước tương, đường, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 giờ. Sau khi gạo đã ngâm nở và sườn đã ướp gia vị thì trộn gạo với sườn. Đặt lá tre vào xửng hấp, thêm sườn đã trộn vào.
Bước 3: Bọc kín lại rồi cho vào nồi hấp, hấp chín xôi sườn là xong, thời gian hấp xôi khoảng 1 giờ là bạn có thể ăn được.
Xôi sườn là một món xôi chế biến tương đối đơn giản, xôi được thấm đều gia vị, lại thêm vị mềm ngọt của sườn, thơm mùi lá tre lại càng thêm ngon.