Theo quảng cáo của những người bán hà ng, mà ng trinh nhân tạo được là m chủ yếu từ albumin tự nhiên, chất là m phồng dùng trong y học và các chất hòa tan trong nước dùng trong y học, không có tác dụng phụ, không dị ứng, không đau.
Tuy nhiên, bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ khoa, Trung tâm y tế Thái Hà (Hà Nội), cho rằng đã là chất albumin, hay còn gọi là chất đạm, thì nó cũng tương tự như thịt, cá..., không thể để lâu. Nếu quá date, cũng như thịt, cá, nó sẽ bị thiu thối, bị biến chất. Còn nếu được bảo quản, đương nhiên sẽ có những chất giữ cho albumin không bị hửng. Những chất bảo quản nà y cũng nguy hiểm cho cơ thể không kém.
Chưa kể đến chuyện đây là những sản phẩm trôi nổi, chưa hử được Bộ Y tế kiểm duyệt, nên quy trình sản xuất, nhiệt độ an toà n, hóa chất bảo quản... hoà n toà n không được kiểm chứng, cà ng khiến nguy cơ ảnh hưởng sức khửe cao hơn rất nhiửu. Nếu không được bảo quản tốt, mà ng trinh nhân tạo không khác gì một hũ thịt thiu, bác sĩ Dung lo ngại.
Môi trường âm đạo của người phụ nữ luôn được giữ ở mức pH cân bằng với nhiửu vi khuẩn có lợi sinh sống. Do đó, việc đặt một sản phẩm không rõ xuất xứ, chưa được kiểm nghiệm an toà n vệ sinh, chất lượng là điửu hoà n toà n không nên.