Khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

hanoi.gov| 17/06/2017 12:39

Tối 16/6, tại khu vực nhà Bát Giác, phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Tới dự có đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đại diện đại sứ quán của một số quốc gia.

Khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý phát biểu tại chương trình


Chương trình có sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 18 quốc gia trên thế giới. Trong đó, có 25 gian hàng giới thiệu về ẩm thực Hà Nội với các món ăn truyền thống như: Cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc, bánh cuốn, bánh dày… cùng các gian hàng của làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn Hà Nội. Cùng với các gian hàng ẩm thực Việt, gian hàng của các quốc gia khác có mối quan hệ hợp tác với TP Hà Nội và nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm: Lào, Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, Italia, Hàn Quốc, Indonesia,  Thổ Nhĩ Kỳ… với nhiều món ăn đặc sắc như: bánh gối Empanada (Argentin); salat hoa quả (Colombia); thịt xiên, bánh trứng nướng, bánh gạo (Indonesia), salat quinoa, cháo gà quinoa, maca chanh leo, caramen maca, đồ uống quinoa (Peru)...
Với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”, ngoài việc được thưởng thức ẩm thực, công chúng và du khách còn được hòa mình trong nhiều tiết mục nghệ thuật phong phú đến từ nhiều quốc gia khác nhau, hay được thưởng thức các trò chơi dân gian như nhảy sạp, cà kheo, nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây… tạo nên một tổng thể không gian văn hóa ấm áp, mang đậm tình hữu nghị các nước.
Khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế
Đông đảo công chúng Thủ đô thăm các gian hàng
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh: “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” được tổ chức nhằm tôn vinh, khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như của các quốc gia. Đồng thời, chương trình còn có ý nghĩa giúp tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa ẩm thực giữa Hà Nội với các nước bạn, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực cho người dân thành phố và bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.
Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” diễn ra đến hết ngày 17/6.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO