Để có được kết quả nà y, theo ông Phong là do công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm của cơ quan chức năng, cộng đồng đã được triển khai tích cực, quyết liệt và hiệu quả. Ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên giảm và hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn gia đình vử số vụ, số mắc và số tử vong.
Theo đó trong Quý III năm nay, đã ghi nhận có 52 vụ ngộ độc với 1506 người mắc, 1211 người đi viện và 7 trường hợp tử vong. So với cùng kử³ năm 2010, ngộ độc thực phẩm giảm. Cụ thể, giảm 8 vụ (13,3%), số mắc giảm 512 người (25,4%) và số tử vong giảm 5 người 41,7%.
Trong đó, theo Cục An toà n Vệ sinh thực phẩm, có 14 vụ ngộ độc do vi sinh vật, 3 vụ do hoá chất, 15 vụ do độc tố tự nhiên còn 20 vụ chưa xác định được nguyên nhân bằng xét nghiệm và lâm sà ng...