Ngày 4-1, Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị giới thiệu và góp ý hoàn thiện website "Nông sản an toàn Hà Nội".
Hà Nội là một trong những thị trường tiêu thụ lớn nhất cả nước về thực phẩm an toàn, nhưng khả năng sản xuất tại chỗ mới chỉ đáp ứng từ 18 đến 69% số thực phẩm nông sản; lượng còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành và nước ngoài. Nông sản thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô thông qua nhiều kênh phân phối nhưng chủ yếu là ở các chợ đầu mối, chợ dân sinh, siêu thị… Khoảng 80% nông sản thực phẩm được tiêu thụ qua hình thức các thương lái thu gom tại ruộng, trang trại chăn nuôi, cơ sở chế biến... sau đó tập kết tại chợ đầu mối rồi tiếp tục tỏa tới chợ dân sinh. 20% số nông sản thực phẩm được tiêu thụ qua siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích có nhãn mác, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng...
Chuyên trang "Nông sản an toàn Hà Nội" được hình thành nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng trong việc dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây là trang tin điện tử đầu tiên chuyên cung cấp thông tin nông sản an toàn, giúp người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn địa chỉ thực phẩm an toàn. Các doanh nghiệp có thể tham gia kết nối tiêu thụ của chuyên trang này, có thêm cơ hội quảng bá, xúc tiến thị trường để khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm. Người sản xuất, doanh nghiệp, người tiêu dùng có thể vào xem nội dung, giá cả thị trường tại địa chỉ: nongsanantoanhanoi.gov.vn.