"Tôi mới biết đến đào tiên Nhật Bản từ năm ngoái. Không quá giòn như đào nội địa hay Australia nhưng giống đào này có vẻ ngọt thanh và mọng nước hơn, khá độc đáo", chị Khánh Chi (27 tuổi, quận Tân Bình) nhận xét.
Theo lời một số chủ cửa hàng trái cây ngoại nhập, đào tiên Nhật Bản ở Việt Nam hiện có đào hồng và đào vàng. Trong đó, đào vàng được người tiêu dùng đánh giá chắc thịt hơn, còn đào hồng mềm và mọng nước.
Đào tiên Nhật Bản được xếp vào loại đào đắt đỏ nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Ảnh: Mia Fruit.
Hiện nay, mỗi cặp đào tiên Nhật Bản nặng khoảng 500-600 gram có giá bán 850.000 đồng, tương đương khoảng 1,6 triệu đồng/kg, gấp 8 lần giá đào nhập khẩu từ Australia."Giống hiếm nên chúng tôi phải đặt hàng từ lâu mới có đào về bán, quá trình vận chuyển và bảo quản cũng tốn nhiều chi phí nên đào này thường có giá cao", chị Mỹ Linh - đại diện một thương hiệu trái cây nhập khẩu lớn - cho biết.
Tuy nhiên, cách đây một năm khi loại trái cây này chưa được biết đến rộng rãi, giá bán chỉ ở mức 600.000-650.000 đồng/cặp.
Theo chị Mỹ Linh, nhu cầu tìm mua đào tiên Nhật Bản hiện nay khá cao. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng chị bán từ 2-3 cặp, chủ yếu cho khách nước ngoài và khách mua làm quà biếu.
"Gần đây tôi thích mua trái cây ngoại nhập làm quà biếu gia đình và bạn bè, thiết thực mà cũng rất sang trọng. Vừa rồi tôi tặng 2 cặp đào tiên Nhật mừng tân gia một người bạn, ai nấy đều khen nức nở", chị Thu Hiền (35 tuổi, quận 2) chia sẻ.
Bên cạnh đào tiên, các loại trái cây nhập khẩu khác từ Nhật Bản dù có mức giá cao nhưng vẫn rất được giới nhà giàu Việt ưa chuộng. Tiêu biểu là các loại nho có giá lên đến 2,2 triệu đồng/kg, hồng 990.000 đồng/kg hay dưa lưới 380.000 đồng/kg.