Mỹ thuật

Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu nguồn cội” dành cho người khuyết tật

Hải Đô 18:18 07/11/2023

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người khuyết tật (19 đến 35 tuổi) góp phần khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật, đưa các tác phẩm của họ đến gần hơn tới cộng đồng.

post-fb_cover-event-01.jpg

Kết hợp với trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, PAN PACIFIC vừa ra mắt Giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội 2024 thông qua cuộc thi vẽ tranh “Sắc Màu Nguồn Cội”.

Cuộc thi nhằm vinh danh các nghệ sĩ trẻ trong việc thể hiện tài năng nghệ thuật thông qua các phương pháp sáng tạo và mang tính bền vững, đồng thời góp phần đưa các tác phẩm của họ đến gần hơn tới cộng đồng.

Cuộc thi hướng đến 2 nhóm đối tượng: Nhóm 1: Tất cả các sinh viên hiện đang theo học tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; Nhóm 2: Người khuyết tật là công dân Việt Nam từ 19 đến 35 tuổi.

Chủ đề cuộc thi là tranh vẽ với nội dung thể hiện giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, các danh lam thắng cảnh trên mọi vùng, miền của Việt Nam với phong cách thể hiện tự do, qua đó thể hiện được cảm nhận, tình cảm, cách nhìn của thí sinh về những di sản văn hóa phong phú và đa dạng của Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá bởi hội đồng giám khảo bao gồm các trưởng/phó khoa từ trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, chuyên gia từ Hội Mỹ thuật Việt Nam và chuyên gia nghệ thuật do Pan Pacific Hà Nội chỉ định.

Mỗi thí sinh được gửi tối đa hai tác phẩm trực tuyến ở dạng hai chiều. Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng các chất liệu màu (không vẽ bằng chì, than vẽ) hoặc sử dụng chất liệu tổng hợp (mix media) trên toan, vải, giấy. Kích thước tối đa là 100cm x 100cm. Các tác phẩm lọt vào vòng 2 sẽ được BTC liên hệ, hướng dẫn gửi tác phẩm đến địa điểm tập kết. Sau đó Hội đồng nghệ thuật xem trực tiếp tác phẩm được tham gia trưng bày để chấm giải thưởng.

Cơ cấu giải thưởng với mỗi nhóm thí sinh, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Triển Vọng và 5 giải Khuyến khích cùng nhiều phần quà giá trị.

Thời gian nộp bài dự thi trực tuyến: 31/12/2023 (gửi về địa chỉ email: marcom.pphan@panpacific.com). Tất cả những thí sinh đạt giải sẽ được thông báo qua điện thoại và/hoặc email trước ngày 31/1/2024. Thời gian xếp hạng tác phẩm thực tế và trao giải: Tháng 3/ 2024./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Khai hội, phục dựng trò chơi dân gian Đu tiên làng Phú Gia
  Sau nhiều năm bị mai một, Lễ hội dân gian và trò chơi Đu tiên làng Phú Gia (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được khai hội phụng dựng lại.
 • Làng nghề may Trạch Xá (Hà Nội) là 1 trong 26 Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia vừa được ghi danh
  Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ban hành các quyết định ghi danh di sản vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
 • Tân binh quận Tây Hồ: phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng
  Hòa chung không khí giao nhận quân của 30 quận, huyện toàn TP Hà Nội , sáng nay (26/2), 57 công dân quận Tây Hồ đã lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.
 • Gần 4.500 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ
  Sáng nay, 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, nô nức, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.
 • Hà Nội - thành phố của "mùa xuân và sáng tạo"
  Năm mới đã đến bên thềm mang theo sức xuân và khát khao thành công, thịnh vượng. Đó cũng chính là nguồn năng lượng đem lại hành trình đầy sắc màu của Hà Nội trong năm Giáp Thìn 2024, chắp đôi cánh tự tin cho Thủ đô vươn cao. Năm mới với quyết tâm mới, nỗ lực mới và các hoạt động sáng tạo đã hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
 • Tâm tình cao nguyên
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Tâm tình cao nguyên của tác giả Lê Thành Nghị.
 • NSƯT Minh Thu: Âm nhạc luôn đưa tôi ra khỏi mọi nỗi ưu phiền
  NSƯT Minh Thu đã có một năm thành công trong sự nghiệp khi vừa hoàn thành chuyến lưu diễn ở Mỹ, sau đó bắt tay vào liveshow thứ hai tại Nhà hát Lớn Hà Nội mang tên “Thu ca”. Đêm diễn đã cháy vé và thu hút khán giả đến kín rạp. Nhưng trước đó chị đã nhập viện cấp cứu vì sốt xuất huyết khi đã cận kề ngày diễn khiến liveshow phải dời lịch đến tháng 12/2023. Tạp chí Người Hà Nội đã có cuộc trò chuyện cùng NSƯT Minh Thu khi chị vẫn còn đang mỉm cười với thành quả của mình.
 • Đưa con thăm Văn Miếu
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Đưa con thăm Văn Miếu của tác giả Đỗ Anh Vũ.
 • Lễ hội đền Du Yến đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
  Lễ hội Đền Du Yến diễn ra trong ba ngày, từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng. Phần lễ được tổ chức trang trọng gồm các nghi lễ: Lễ rước nước, lễ mộc dục, lễ cáo yết, lễ rước kiệu, lễ dâng hương và tế thần.
 • "Đào, phở và piano" đã được chiếu tại 11 tỉnh, thành phố nhưng vẫn "cháy vé"
  Phim "Đào, phở và piano" đã trở thành hiện tượng đặc biệt của điện ảnh Việt Nam mấy ngày qua khi khán giả chen chúc mua vé đi xem. Không chỉ sốt vé ở Hà Nội mà khi vào TPHCM và một số tỉnh thành, phim vẫn được khán giả quan tâm, mong ngóng.
Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu nguồn cội” dành cho người khuyết tật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO