Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương 2024 đón hơn nửa triệu lượt khách sau 1 tháng mở hội
Lễ hội Chùa Hương 2024 (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) đã đón hơn 550.000 lượt khách về tham quan trẩy hội.
 • Lễ hội Chùa Hương 2024: “An toàn - Văn minh - Thân thiện”
  Công tác chuẩn bị Lễ hội Chùa Hương 2024 – Xuân Giáp Thìn với chủ đề “An toàn - Văn minh - Thân thiện” đã và đang được chính quyền, nhân dân huyện Mỹ Đức (TP. Hà Nội) đẩy mạnh.
 • Công tác tổ chức lễ hội tại Hà Nội có nhiều điểm sáng
  Năm 2023, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã triển khai hoạt động kiểm tra đối với 16 lễ hội trên địa bàn Thành phố, ghi nhận Ban tổ chức Lễ hội đã thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
 • Hà Nội điều chỉnh phí tham quan chùa Hương, chùa Thầy và nhiều di tích trên địa bàn
  Theo quy định mới, phí tham quan chùa Hương, huyện Mỹ Đức thời gian tới sẽ tăng lên 120.000 đồng/lượt/khách.
 • Chùa Hướng Dương (huyện Thường Tín)
  Chùa Hướng Dương hiện nay tọa lạc tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội.
 • Chùa Hương Trai (huyện Hoài Đức)
  Chùa Hương Trai hiện nay tọa lạc tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
 • Quần thể di tích - danh thắng Hương Sơn (huyện Mỹ Đức)
  Quần thể di tích - danh thắng Hương Sơn hiện tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
 • Chùa Hương Lam (huyện Thạch Thất)
  Chùa Hương Lam hiện nay tọa lạc tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
 • Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Quần thể Hương Sơn
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 380/QĐ-TTg ngày 13/4/2023 về việc Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Quần thể Hương Sơn (Chùa Hương), huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
 • Đình, chùa Hương Trầm (huyện Đông Anh)
  Cụm di tích đình - chùa Hương Trầm thuộc thôn Hương Trầm, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Hương Trầm còn có tên nôm là Râm Trầm, là một trong 4 làng Râm của xã Thụy Lâm.
 • Một thoáng Hương Sơn
  Năm Canh Dần - 1770, nhân một chuyến tuần du, Tĩnh Đô vương Trịnh Sâm mới có dịp được vãng cảnh chùa Hương. Ngắm nhìn hang động và phong cảnh sơn thủy hữu tình của chốn tùng lâm này nhà chúa đã phải thốt lên và công nhận đây là động đẹp nhất trời Nam: “Nam thiên đệ nhất động”.
 • Cần tâm thế vững cho hội làng và người dự hội
  Sau ba năm hội không được mở vì dịch Covid-19, xuân này, như để “bù lấp” cho sự “bí bức” của mấy năm, các làng quê háo hức hơn, từng bừng hơn với việc mở hội, không chỉ ở các làng vùng đồng bằng, mà cả ở các làng bản miền núi, của các tộc người thiểu số.
 • Góc nhìn văn hóa số 14
  NHN – Chùa Hương thuộc ngoại thành Thủ đô Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng là một điểm đến tâm linh Phật giáo hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm, có rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến đây để hành hương, cầu an, cầu may cũng như thưởng ngoạn những phong cảnh đẹp tựa tranh vẽ của vùng đất này. Trong chuyên mục Văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng tìm hiểu về chùa Hương - một điểm đến tâm linh nổi tiếng trong những ngày đầu xuân.
 • Hà Nội tăng cường ngăn ngừa cháy nổ tại các di tích đền, chùa trong mùa lễ hội
  Tháng Giêng là thời điểm người dân thường tập trung rất đông tại các nơi thờ tự, đền, chùa… để tham quan, lễ bái. Đồng thời, nhu cầu thắp hương, đốt vàng mã rất lớn, gia tăng nguy cơ cháy, nổ. Để chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại các di tích văn hóa, lễ hội xuân năm 2023, các cơ quan chức năng thành phố đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp.
 • Du lịch văn hoá tâm linh đang tạo sức hút
  Những năm qua, việc du khách tham quan và tìm hiểu các lễ hội, công trình kiến trúc tín ngưỡng, tôn giáo như: đình, chùa, miếu, phủ, nhà thờ, thánh đường...; đã trở nên phổ biến.
 • [Infographic] 5 lễ hội cầu may mắn đầu xuân nhất định phải đi
  Cứ mỗi độ xuân về, người dân lại nô nức đi lễ hội để thể hiện lòng thành, cầu mong một năm bình an, may mắn. Đồng thời, đó cũng là dịp để được hòa mình vào những nghi lễ đậm đà bản sắc văn hóa của mỗi vùng quê, đất nước...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO