căn cước

Những công dân dưới 14 tuổi đầu tiên của Hà Nội nhận thẻ Căn cước
Ngày 9/7, Phòng Cảnh sát Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức trao 8 thẻ Căn cước mới cho các công dân đầu tiên trên địa bàn Thành phố.
 • Căn cước thị dân, căn cước thành phố
  Vài năm qua, chuyện làm căn cước công dân ở ta đang có nhiều thay đổi. Chỗ làm căn cước ở công an quận, có ông bẩy mươi cố thuyết phục “Tôi đẻ trong kháng chiến lấy đâu ra giấy khai sinh. Từ nhà ra ủy ban Hành kháng xã qua mấy quả núi mà các vị ấy cũng bận đánh nhau nữa chứ có phải ngồi trụ sở như giờ đâu. À, ông kia bằng trạc tôi nhưng có khai sinh vì đẻ trong thành, làm sao so được”. Bà khác chảy cả nước mắt: “Ông tôi đi khỏi làng ra Hà Nội, bố con tôi đều đẻ ở đây, tôi khai quê ở đấy là theo chứng minh
 • Hà Nội: Hơn 4,5 triệu hồ sơ đề nghị cấp định danh điện tử
  Theo Công an TP. Hà Nội, đến nay, Thành phố đã thu nhận trên 6,8 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip; thu nhận hơn 4,5 triệu hồ sơ đề nghị cấp định danh điện tử, đạt 73,5% so với chỉ tiêu.
 • Những tiện ích khi sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử VNeID
  Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành công văn số 1579-CV/BTGTU về việc Tuyên truyền các tiện ích của thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.
 • Có thể dùng căn cước di chuyển cả trong nước và quốc tế
  Nội dung này được Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, nhấn mạnh tại phiên thảo luận tổ về dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), sáng 10/6. Nhiều định hướng đổi mới liên quan thẻ căn cước được Bộ trưởng Công an cung cấp, nếu dự án Luật này được Quốc hội thông qua.
 • Cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi theo nhu cầu
  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thông tin, việc bổ sung quy định cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi nhằm bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của họ và sẽ thực hiện theo nhu cầu chứ không bắt buộc.
 • Hà Nội yêu cầu công chức, viên chức phải hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử
  Hà Nội vừa ra công văn số 1451/UBND-KSTTHC về cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VnelD cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố.
 • Bài 3: Nhà văn Trần Chiến: “Rễ sâu, cành khỏe thì không sợ gió to”
  Nhà văn Trần Chiến là người phố “Hàng”. Lịch sử gia đình cũng lại gắn bó sâu đậm với thăng trầm của Thăng Long - Hà Nội. Nhưng đời lính, đời báo, đời văn đã dẫn bước chân ông đi nhiều vùng đất. Có thể từ đó mà ông có “cái nhìn về” Hà Nội một cách thấu hiểu, tỉnh táo, dí dỏm hơn. Câu chuyện về căn cước văn hoá đô thị Hà Nội qua cuộc trò chuyện với nhà văn Trần Chiến dưới đây hy vọng mang đến cho độc giả một góc nhìn gần gũi hơn về vấn đề này.
 • Bài 1: Gìn giữ cốt cách người Hà Nội: Cần những căn cước văn hóa
  Là vùng đất kinh kỳ với chiều dài lịch sử trải hơn 1000 năm, Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa. Ngoài những di sản văn hóa đã được nhân loại vinh danh thì nếp sống đạo đức, văn hóa của người Hà Nội cũng là thứ “đặc sản” làm nên bản sắc riêng có của mảnh đất kinh kỳ.
 • Từ 17/ 4 sẽ bắt đầu thí điểm dùng căn cước gắn chíp xác thực khách tại sân bay Nội Bài
  Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng HKQT Nội Bài, nhất trí với phương án đề xuất triển khai thí điểm ứng dụng CCCD gắn chíp và giải pháp xác thực hành khách làm thủ tục đi tàu bay tại Cảng.
 • Người dưới 14 tuổi được cấp căn cước công dân
  Chính phủ vừa có nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3/2023, đã quyết nghị về việc xây dựng dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi).
 • Bộ Công an đề xuất chứng minh nhân dân được sử dụng đến hết năm 2024
  Cụ thể, Bộ Công an đã đề xuất cho sử dụng CMND đến hết ngày 31/12/2024. Các quy định mới của Dự thảo Luật CCCD (sửa đổi) bao gồm: Cấp, đổi, cấp lại thẻ trong thời hạn 7 ngày làm việc; Bỏ vân tay trên thẻ căn cước công dân; Lược bỏ vân tay và sửa đổi thông tin số thẻ CCCD, quê quán, nơi thường trú, chữ ký của người cấp thẻ thành số định danh cá nhân, nơi đăng ký khai sinh, nơi cư trú và dòng chữ "Nơi cấp: Bộ Công an".
 • Chỉ cần thẻ căn cước công dân Việt Nam có thể đi lại trong ASEAN
  Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, việc cấp căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi là để hội nhập quốc tế, khi hiện nay, các nước ASEAN đang hướng đến thống nhất các loại giấy tờ, công dân Việt Nam có thể đi lại các nước trong khu vực bằng căn cước công dân.
 • Chứng minh nhân dân được sử dụng đến thời điểm nào?
  Theo dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì được sử dụng đến hết 31/12/2024.
 • Quét vân tay khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế
  Ứng dụng công nghệ sinh trắc xác thực vân tay trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đã giúp đơn giản, tiết kiệm thời gian cho người bệnh 3-4 lần so với trước.
 • 7 cách sử dụng thông tin công dân thay sổ hộ khẩu người dân cần biết
  Ngày 27/10, Công an Thành phố Hà Nội thông tin, sau ngày 31/12/2022, trong các giao dịch hành chính của công dân, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú không còn giá trị sử dụng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO