Bát Tràng

Tuyến buýt “Du lịch Bát Tràng”: Góp sức đưa du lịch Hà Nội thành ngành kinh tế mũi nhọn
UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ triển khai tuyến xe buýt City tour 04 với tên gọi “Du lịch Bát Tràng” (CITR 04) trong năm 2024. Điểm xuất phát tuyến buýt này từ trung tâm Hà Nội đến điểm cuối Bảo tàng Gốm sứ Bát Tràng – vùng đất ngoại thành Thủ đô.
 • Hà Nội sẽ có tuyến du lịch đường sông từ Bát Tràng tới Hưng Yên
  Nhằm phát triển du lịch cả về quy mô và chất lượng, Hà Nội sẽ hoàn thiện tuyến du lịch đường sông từ bến Chương Dương Độ - Bát Tràng - Ninh Sở (huyện Thường Tín) - Hưng Yên và tiếp tục mở rộng các sản phẩm du lịch đường sông.
 • Lấp lánh gốm sứ Bát Tràng
  “Trước khi về, nhớ sang Bát Tràng mua cho mẹ bộ bát đĩa nhé!”. Nghe lời dặn của mẹ, ký ức một thuở hiện về và nỗi nhớ căn nhà kỷ niệm cứ xốn xang trong tôi. Nơi đó có mẹ đang móm mém mỉm cười chờ tôi. Thấy con về, nhất định mẹ sẽ hỏi “Có sang Bát Tràng không?”. Tôi sẽ đùa “Nhà thiếu gì bát đĩa mà mẹ cứ phải Bát Tràng!”. Mẹ sẽ mắng yêu “Đấy là tôi dặn mua sắm cho anh em anh đấy chứ. Thi thoảng các con về đây ăn uống đầy nhà đầy cửa không vui sao!”... Càng nghĩ, ký ức càng cuộn lên khôn nguôi, trong đó có những hình ảnh rất quen thuộc trong nhà tôi – một gia đình miền núi nhưng đậm đặc hơi hướng một miền đất đồng bằng nổi tiếng - Bát Tràng.
 • Xã Bát Tràng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
  Sáng nay 16/5, xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
 • Tiếp nối mạch nguồn, tạo sự bứt phá
  Giá trị VHNT Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh là một bộ phận nền tảng quan trọng, mang ý nghĩa văn hóa, xã hội trong tiến trình phát triển của đất nước. Điều này được thể hiện rõ nét trên các lĩnh lực: văn học, văn nghệ dân gian, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, điện ảnh, kiến trúc, múa. Nhìn lại chặng đường gần 50 năm kể từ ngày thống nhất đất nước của VHNT 3 thành phố, có thể thấy rõ những thành tựu và cả những mặt hạn chế tồn tại cần phải thay đổi để tiếp nối mạch nguồn, tạo sự bứt phá.
 • Thương hoài xe sứ hàng rong
  Bố tôi bảo rằng, người Hà Nội sành sỏi chơi hàng gốm sứ, có đắt một chút mà món hàng ưng ý họ cũng sẽ mua. Mà gốm sứ Bát Tràng mang theo hồn cốt người Hà thành, dẫu đồ sứ nhập ngoại hay đồ nhựa, inox ào ạt thì gốm sứ Bát Tràng luôn có một vị trí trang trọng trong ngôi nhà của họ.
 • Tự hào làng gốm Bát Tràng
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu bài thơ Tự hào làng gốm Bát Tràng của tác giả Đoàn Hoài Trung. Bài thơ được tác giả sáng tác trong chuyến thăm làng gốm Bát Tràng vừa qua, đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật của văn nghệ sĩ Hà Nội - Huế - TP.HCM.
 • Ra mắt Trung tâm Thiết kế sáng tạo làng nghề đầu tiên tại Bát Tràng
  Trong khuôn khổ Lễ khai hội làng gốm cổ Bát Tràng, UBND xã Bát Tràng đã ra mắt Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch (gọi tắt là Trung tâm Thiết kế sáng tạo).
 • Đặc sắc Lễ hội làng Bát Tràng năm 2024
  Sáng 23/3, Lễ hội làng Bát Tràng đã diễn ra tại Đình làng Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc thu hút hàng nghìn người dân tham gia.
 • Lễ hội xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm: Tái hiện nét đẹp giá trị văn hóa truyền thống
  Sáng ngày 22/3, đoàn kiểm tra của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội do đồng chí Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) đã kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 • Nét đẹp văn hoá truyền thống ở Lễ hội làng Bát Tràng
  Lễ hội làng Bát Tràng được tổ chức vào ngày 14 – 15/2 âm lịch hàng năm, lễ hội là nơi để tìm về những giá trị lịch sử, văn hóa của làng nghề gốm.
 • Chùm thơ của Bành Thế Đoàn
  Bành Thế Đoàn, sinh năm 1960 tại Quảng Tây Trung Quốc. Từ năm 1993 – 2002, ông là cán bộ phụ trách công tác văn hóa ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Năm 2002, ông được Chính phủ Việt Nam tặng thưởng “Vì sự nghiệp Văn hóa thông tin Việt Nam”. Chùm thơ sau đây được trích dịch từ cuốn sách “Dạo chơi Hà Nội”do Nxb Nam Phương và Nxb Hoa Thành (Trung Quốc) ấn hành.
 • Hai dòng gốm Việt Nam cùng hội ngộ tại phố cổ Hà Nội
  Chiều ngày 18/11, tại Trung tâm Thông tin Di sản phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Gốm thủ công truyền thống Bát Tràng (Hà Nội) và Đông Hòa (Phú Yên).
 • Nhân rộng mô hình hay, việc làm tốt về bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bát Tràng
  Sáng 15/8, Ban Chỉ đạo 138 xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023”. Đây là 1 trong 3 đơn vị làm điểm cấp Thành phố về thực hiện “Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)”.
 • Chùa Bát Tràng (huyện Gia Lâm)
  Chùa Bát Tràng thuộc địa phận xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 • Bài 3: Di sản dát vàng quỳ “độc nhất vô nhị” nức trời Nam của Hà Nội
  “Qua hàng trăm năm, người dân Kiêu Kỵ vẫn giữ nghề dát vàng quỳ do cha ông để lại. Chắc chắn các thế hệ dân Kiêu Kỵ sẽ giữ nghề thủ công truyền thống có một không hai tại Việt Nam”, nghệ nhân Nguyễn Thiên Hùng, Chủ tịch Hội Dát vàng bạc quỳ Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội), chia sẻ.
 • Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch trong tháng 5/2023
  Du lịch Thủ đô trong tháng 5/2023 được ghi nhận là có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước khi đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4%, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 7,26 nghìn tỷ đồng.
 • Các vùng trồng vải thiều ngon ở Việt Nam
  Vải thiều đang vào mùa, người mê trái vải hẳn cũng đang tìm hiểu xem loại vải nào ngon, làm thế nào để nhận biết được vải ngon… Vậy phải xem qua các loại vải ngon nổi tiếng đất Việt, đáng tìm kiếm chọn mua và thưởng thức.
 • Lần đầu trưng bày gốm cổ Bát Tràng trong 6 thế kỷ
  Sáng 18/5, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia khai mạc Trưng bày chuyên đề “Gốm cổ Bát Tràng”, giới thiệu tới công chúng sưu tập hiện vật độc đáo, đặc sắc gốm Bát Tràng từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XX.
 • Hà Nội phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch
  Đến với Thủ đô, du khách không chỉ được tham quan những địa điểm đẹp, thưởng thức những món ăn ngon mà còn được trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch văn hoá nghệ thuật.
 • Về Bát Tràng trải nghiệm làm gốm dịp lễ 30/4 -1/5
  Làng gốm Bát Tràng là một địa điểm quen thuộc với người dân Hà thành, cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Nếu dịp lễ này bạn không muốn đi xa, Bát Tràng là một lựa chọn thú vị.
 • Làng Bát Tràng
  Làng Bát Tràng xưa là phường Bạch Thổ, rồi đổi ra Bá Tràng và từ thời Lê gọi là Bát Tràng. Trước năm 1945 là xã Bát Tràng, tổng Đông Dư, huyện Gia Lâm, sau năm 1954 thuộc xã Quang Minh, huyện Gia Lâm - Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO