Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
Quán Gió Hồ Tây ngày xưa ở vị trí đắc địa giữa hai hồ nước đẹp nhất Hà Nội. Nhưng, chiều và tối, quán mới trở nên sống động, với số đông người đến quán để thưởng lãm không khí cuối ngày, đang hoe hoe nét vàng phai rất riêng Hà Nội.
Nhắc đến bánh tôm, đây là loại bánh có nguồn gốc từ những gánh hàng rong. Sau này, bánh được ưa chuộng hơn nên được đưa vào bán ở các hàng quán lịch sự, sang trọng. Cái tên “bánh tôm Hồ Tây” ra đời cũng nhờ trước đó các gánh hàng này bán ven Hồ Tây sau này hàng quán cũng thế mà ở quanh hồ.
Hồ Tây là một danh thắng nổi tiếng giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Hồ Tây không chỉ hút mọi người đến tập thể dục, đạp xe, hóng mát, hít thở không khí thoáng đãng, trong lành của lá phổi xanh, mà Hồ Tây còn thu hút rất nhiều tín đồ “ăn” ảnh.
Ngõ Đồng Xuân kéo dài khoảng 200m nhưng được mệnh danh là “siêu ngõ ẩm thực” giữa lòng phố cổ Hà Nội, nơi đây còn là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách trong và ngoài nước.
Nếu như lẩu ốc quê nhà chỉ ngon nhất vào tiết trời thu dịu mát thì mỗi năm mùa cua sông chỉ có một lần, cái tinh tuý của người đầu bếp là phải biết chọn “mùa nào thức ấy”.
Bánh tôm là một món ăn phổ biến ở Hà Nội từ những năm 1930. Từ những quầy bán hàng rong nhỏ, giờ đây những chiếc bánh tôm càng có mặt nhiều hơn trong những quán hàng ở Hà Nội.