An Dương Vương

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức vua An Dương Vương
Sáng 20/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến dâng hương tưởng niệm Đức vua An Dương Vương tại Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
 • Di tích thành Cổ Loa: Huyền thoại và lịch sử
  Khu di tích Cổ Loa, thuộc huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội là một trong số những vùng đất hội tụ nhiều tinh anh văn hóa. Từ truyền thuyết về một thời kỳ dựng nước sơ khai đến những bằng chứng vật chất về một tòa thành độc đáo, cổ nhất Việt Nam và vùng Đông Nam Á hay cả câu chuyện tình bi ai của đôi trai gái và nỗi niềm day dứt không nguôi của bao bậc hiền minh khi suy tư về phép đối nhân xử thế giữa con người với con người, giữa quốc gia với với quốc gia. Cho đến tận bây giờ, chúng ta vẫn ngỡ ngàng khi tình cờ bắt gặp những di vật khảo cổ học độc đáo hay lắng nghe những truyền thuyết ly kỳ, huyền ảo và đẹp đẽ về thần Kim Quy, đức vua An Dương Vương và nàng công chúa Mỵ Châu.
 • Di tích Nhà bà Hai Vẽ (quận Tây Hồ)
  Từ ngã ba Yên Phụ - đường Thanh Niên thuộc địa bàn quận Tây Hồ, sau khi đi hết tuyến đường Nghi Tàm - Âu Cơ, đi tiếp theo đường An Dương Vương khoảng 2km ta sẽ gặp di tích cách mạng Nhà bà Hai Vẽ. Nhà bà Hai Vẽ hay còn được gọi là “nhà lưu niệm Phú Thượng”, là di tích cách mạng tiêu biểu thuộc làng Phú Gia - phường Phú Thượng - quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.
 • Chùa Mạch Tràng (huyện Đông Anh)
  Chùa Mạch Tràng có tên chữ là Quang Linh tự, hiện thuộc thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội.
 • Di tích Cổ Loa: Nơi bồi đắp truyền thống bảo vệ chủ quyền quốc gia cho thế hệ trẻ
  Không chỉ là điểm đến của du khách trong và ngoài nước bởi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử, khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa (xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) giờ còn là nơi bồi đắp tình yêu quê hương, tình yêu di sản và truyền thống bảo vệ chủ quyền quốc gia cho thế hệ trẻ. Hơn 5 năm qua, chương trình “Giáo dục di sản” tại di tích Cổ Loa, đã thu hút hàng vạn học sinh, sinh viên trên cả nước về với vùng đất từng hai lần là kinh đô nước Việt.
 • Đình Yên Lão Thị (huyện Mê Linh)
  Đình Yên Lão Thị thuộc thôn Yên Lão Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội.
 • Đình Thụy Lôi (huyện Đông Anh)
  Đình Thụy Lôi thuộc địa phận xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO