Các nhà khoa học thuộc tổ chức Texas AgriLife Research, thuộc Hệ thống Texas A&M, công bố kết quả nghiên cứu cho thấy các tế bà o gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đà o và quả mận, qua đó là m giảm quá trình phát triển của bệnh.
Các nhà nghiên cứu đã phun chất chiết xuất từ đà o - loại quả rất già u chất carotene và antoxian (chất sắc) - lên các tế bà o ung thư và phát hiện rằng các tế bà o "xấu" không chỉ ngừng nhân lên mà còn đẩy lùi sự phát triển của bệnh.
Mặc dù chưa tiến hà nh thử nghiệm trực tiếp trên bệnh nhân, song đây có thể là một tin tốt là nh đối với giới nghiên cứu. Cho đến nay, các phương thức trị liệu ung thư thường rất mạnh, tiêu diệt không chỉ các tế bà o xấu mà cả các tế bà o khửe mạnh.
Theo các nhà khoa học, điửu nà y khiến cho người bệnh yếu đi, già nhanh hơn và phải chịu các phản ứng phụ như choáng váng hay rụng tóc.
Nhà dinh dườ¡ng học Cecilia García Schinkel cho biết "tác động lớn nhất của liệu pháp nà y là ở chỗ trong khi các tế bà o có hại bị tiêu diệt thì các tế bà o khửe mạnh không bị ảnh hưởng và có thể tái tạo sinh trưởng một cách bình thường".