Rất nhiều người dân Thủ đô đã tiến hành cúng Rằm vào ngày 14/7 Âm lịch. Chính vì vậy, từ sáng sớm đến trưa người dân ùn ùn kéo đi mua sắm các loại đồ phục vụ cho mâm lễ cúng "cô hồn".
Tại chợ Hàng Bè, phố Gia Ngư có 2-3 cửa hàng bán gà luộc, xôi gấc, giò chả đã trở nên "quá tải" khi lượng khách kéo đến đông đúc. Đặc biệt, vào hồi gần 10h sáng tại một tiệm bán gà luộc, khách đã phải đứng xếp hàng từ 10 - 15 phút mới mua được.
Trao đổi với PV, chị Bích Thùy trú tại phố Cầu Gỗ cho biết: "Gia đình chúng tôi sẽ tiến hành cúng Rằm trước 12h trưa, chính vì vậy từ sáng sớm đã chuẩn bị nhiều đồ lễ, riêng gà luộc với xôi sát giờ cúng tôi mới ra mua".
Cũng theo ghi nhận, giá mỗi con gà luộc tại đây từ 250.000 - 400.000 đồng/con tùy trọng lượng. Riêng xôi gấc bán với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/đĩa.
Tại góc phố Gia Ngư nơi có nhiều cửa hàng cung cấp gà luộc nổi tiếng nhiều năm nay, sáng ngày 14/8 đã bất ngờ quá tải bởi lượng khách kéo đến mua đông đúc.
Theo quan sát của PV, các cửa hàng tại đây chủ yếu cung cấp gà trống luộc có trọng lượng khoảng 2kg trở lên. Gà sau khi luộc được cắm một bông hồng đỏ trang trí cho mâm cúng Rằm tháng 7.
Nhiều người muốn mua phải đứng xếp hàng, chờ đợi từ 10 - 15 phút và khá vất vả trong việc di chuyển ra/vào.
Chủ quán phải huy động từ 5-7 nhân viên phục vụ các công việc từ luộc, trang trí, tư vấn, bán cho khách.
Theo bật mí của một nhân viên cho biết, từ sáng sớm đến khoảng 10h trưa lượng gà bán ra khoảng ngót 200 con.
Bên cạnh gà luộc, các cửa hàng cũng cung cấp xôi gấc, xôi đỗ.
Xôi cũng được các tiệm đồ ngay tại chỗ.
Gà tươi được làm sẵn từ các lò mổ giao đến các tiệm liên tục với số lượng lớn.