xứ Quảng

Lễ hội văn hóa ẩm thực xứ Quảng lần thứ 1 năm 2023
Đây là dịp để các nghệ nhân, các đầu bếp trong và ngoài tỉnh giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực, món ăn đa dạng, phong phú, đặc sắc để từ đó cùng quảng bá, tôn vinh, bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống vùng miền.
 • Lần đầu tiên tôi đến Hà Nội
  Hồi bé, tôi nghe mọi người bảo Hà Nội to đẹp lắm. Tôi ước gì được một lần ra Thủ đô nhưng quá xa xôi nên đành chịu. Dẫu vậy trong lòng thơ ngây luôn ấp ủ một ngày nào đó lớn lên nhất định phải ra nơi ấy cho bằng được để viếng thăm lăng Bác và dạo khắp 36 phố phường thủ đô anh hùng. Một ngày nọ, cuối cùng tôi cũng hiện thực hóa ước mơ vào một buổi thu.
 • Ra mắt tập sách Dấu xưa xứ Quảng - Ký ức thành phố tiếng còi tàu
  Cơ quan đại diện Tạp chí Văn Hiến Việt Nam tại Đà Nẵng vừa phối hợp cùng Hội nhà văn TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi ra mắt tập sách Dấu xưa xứ Quảng - Ký ức thành phố tiếng còi tàu của nhà báo, nhà văn Trần Trung Sáng. Sách do Nxb Hội nhà văn vừa ấn hành, khổ 14,5x20,5cm, 250 trang, kèm theo nhiều hình ảnh tư liệu quý hiếm, giá trị.
 • Phan Khôi - Nhà văn xứ Quảng
  Số phận không ngẫu nhiên, mà là tất nhiên, nó giấu trong tinh cách của bạn.
 • Hội tụ và  lan tửa nghĩa tình những người con xứ Quảng
  NHN Online - Những người con xứ Quảng xa quê tại Hà  Nội với tinh thần đoà n kết đã cùng nhau tổ chức nhiửu hoạt động ý nghĩa hướng vử quê hương. Từ đó, tiếp tục duy trì hoạt động tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn giúp nhau vượt qua khó khăn thử­ thách, thực sự trở thà nh mái nhà  đầm ấm nghĩa tình...
 • Mái ấm tình người nơi xứ Quảng
  NHN Online - Ở tuổi xế chiửu, với nhiửu phụ nữ, vẫn tưởng cuộc sống mang lại cho họ những an nhiên, tự tại, sum vầy bên gia đình, hưởng phúc từ con cháu thì bản thân họ phải đối mặt với bệnh tật, gánh nặng gia đình, gánh nặng mưu sinh... Ngay cả khi tóc đã vương sợi bạc, những người phụ nữ ấy vẫn mang trong mình số phận không nhà , xa quê, mưu sinh xứ người bằng việc bán vé số.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO