Vũ Minh

Chùm thơ: " Ai đặt tên là Tây Bắc" và " Ta về uống giọt đồng quê" của tác giả Vũ Minh Phúc
Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Vũ Minh Phúc.
 • Quê cũ
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Quê cũ của tác giả Vũ Minh Phúc.
 • Cháy cơm nếp làng Cổ Đô dâng Thành hoàng Vũ Minh
  Vũ Minh nguyên quán huyện Quế Dương, sinh vào giờ Ngọ ngày mồng 8 tháng Chín. Khi sinh Vũ Minh trời cao xanh không một gợn mây, trong nhà đầy ắp hào quang, cho nên cha mẹ mới đặt tên là Minh.
 • Ấn tượng Vũ Minh Huệ
  Mấy năm gần đây, các hội viên mới được kết nạp vào Hội đồng Thơ của Hội Nhà văn Hà Nội có không ít gương mặt ấn tượng. Một trong số đó là nữ nhà thơ Vũ Minh Huệ, không chỉ xinh đẹp trẻ trung mà còn để lại dấu ấn bằng những sáng tác rất mới, có cá tính và giàu nữ tính.
 • Những “nữ tính trội” trong thơ ca nữ
  Với mục đích giới thiệu tới bạn đọc, bạn văn những gương mặt mới, biểu đạt mới trong thi ca, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm giao lưu với nhà thơ Vũ Minh Huệ và dịch giả Chu Thu Phương. Sự kiện đã diễn ra vào sáng ngày 10/5/2023 tại Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, số 19 Hàng Buồm, Hà Nội.
 • Đình Hà Lỗ
  Đình Hà Lỗ thuộc thôn Hà Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội. Theo thần tích, đình Hà Lỗ được xây dựng từ xa xưa. Hiện vật sớm nhất ở đình hiện nay là sắc phong niên hiệu Đức Long nguyên niên (1629). Đình dựng trên một thế đất đẹp, mặt bằng hình chữ “đinh”. Đại bái gồm 3 gian, Hậu cung 3 gian. Kiến trúc còn nhiều dấu ấn mang phong cách cuối thời Lê - đầu thời Nguyễn.
 • Vũ Minh Huệ
  Sinh năm 1971, hiện sống tại Hà Nội. Đã in 2 tập thơ Dám yêu lần cuối NXB Hội Nhà văn 2017; Con tim không đậy nắp NXB Hội Nhà văn 2019 và có nhiều tập thơ in chung.
 • Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân có liên quan
  Liên quan việc HTX Dịch vụ Minh Anh (xã Thiệu Dương) thu các khoản thu không đúng quy định của pháp luật, ngày 27/4, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã ký, ban hành văn bản số 1534/UBND-TCKH về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân có liên quan.
 • Lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hóa có bao che cho sai phạm?
  Mặc dù đã có báo cáo xác minh và chỉ rõ những sai phạm xảy ra ở HTX Dịch vụ Minh Anh (xã Thiệu Dương) nhưng đến nay, UBND TP Thanh Hóa vẫn chưa có động thái xử lý kỷ luật những cá nhân có sai phạm.
 • Cần làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương?
  Liên quan đến loạt bài viết: “Những khoản thu vô lý của HTX Dịch vụ Minh Anh” mà Báo Người Hà Nội phản ánh trong thời gian qua, ngày 20/4, UBND thành phố Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo xác minh sự việc.
 • Giám đốc HTX khẳng định các hộ dân tự nguyện đóng góp?
  Ông Dương Đình Minh, Giám đốc HTX Dịch vụ Minh Anh cho biết, tất cả các khoản thu theo phản ánh của Báo Người Hà Nội đều là do người dân tự nguyện đóng góp?.
 • Thành phố Thanh Hóa: Cần làm rõ những khoản thu vô lý của HTX Dịch vụ Minh Anh
  Tự ý đặt ra những khoản thu vô lý để thu tiền của người dân, HTX Dịch vụ Minh Anh đang cố tình qua mặt chính quyền địa phương, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa được xử lý.
 • 95% Quả bóng và ng sẽ thuộc vử Minh Phương
  (NHN) Hôm nay (10/3), mới chỉ là  hạn chót BTC nhận lại phiếu bầu chọn danh hiệu Quả bóng và ng Việt Nam 2010 từ các phóng viên và  chuyên gia bóng đá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO