Nguyên liệu
- 1 quả mướp đắng - 4 quả trứng gà - Muối, hạt tiêu, rượu
Cách là m
Mướp đắng bổ đôi, bử ruột. Mỗi bên xắt thà nh ba khúc dà i và băm nhử. Bắc nồi đun một chút nước nóng, cho thêm rượu, muối quấy đửu, đợi nước sôi cho mướp đắng và o, đợi chín tới vớt ra rổ thưa, để ráo nước.
Đánh lẫn trứng gà với hỗn hợp muối, hạt tiêu, rượu và cho mướp đắng và o trộn đửu.
Cho một muỗng dầu và o chảo, bật lửa liu riu cho mặt chảo ngấm dầu. Đợi dầu nóng già , cho trứng và o dà n mửng. Để lửa nhử tới khi một mặt chín và ng, dùng muỗng lật mặt còn lại. Trứng dậy sắc và ng, mướp đắng chín đửu là được.
Dùng dao xắt trứng theo hình rẻ quạt thà nh miếng vừa ăn.