Trứng chiên mướp đắng

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:59, 17/08/2011

(NHN) Món ăn lạ miệng nà y có thể giúp thanh nhiệt giải độc, lợi khí dườ¡ng huyết, hạ sốt, tránh đột quửµ, kiết lửµ, mắt bốc hửa.

Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng - 4 quả trứng gà  - Muối, hạt tiêu, rượu

Cách là m

Mướp đắng bổ đôi, bử ruột. Mỗi bên xắt thà nh ba khúc dà i và  băm nhử. Bắc nồi đun một chút nước nóng, cho thêm rượu, muối quấy đửu, đợi nước sôi cho mướp đắng và o, đợi chín tới vớt ra rổ thưa, để ráo nước.

Аánh lẫn trứng gà  với hỗn hợp muối, hạt tiêu, rượu và  cho mướp đắng và o trộn đửu.

Cho một muỗng dầu và o chảo, bật lử­a liu riu cho mặt chảo ngấm dầu. Аợi dầu nóng già , cho trứng và o dà n mửng. Аể lử­a nhử tới khi một mặt chín và ng, dùng muỗng lật mặt còn lại. Trứng dậy sắc và ng, mướp đắng chín đửu là  được.

Dùng dao xắt trứng theo hình rẻ quạt thà nh miếng vừa ăn.

ĐV