trịnh doanh

Ra mắt sách "Tiếng nói và Kỹ năng thuyết trình"
Tại buổi tọa đàm và ra mắt sách, MC Thanh Mai đã chia sẻ những câu chuyện sau gần 20 năm làm nghề, truyền động lực cho những bạn trẻ muốn đi theo con đường trở thành MC chuyên nghiệp, cũng như các kỹ năng thuyết trình, diễn thuyết trước đám đông, văn hoá giao tiếp...
 • Trịnh Doanh – văn võ song toàn
  Trịnh Doanh (1720 - 1767) quê ở làng Sóc Sơn, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Ông là con trai thứ của chúa Án Đô Vương Trịnh Cương (1686 - 1730), em ruột chúa Uy Nam vương Trịnh Giang (1711 - 1761).
 • Trịnh Sâm – nhà chính trị và nhà thơ tài hoa
  Trịnh Sâm sinh năm Kỷ Mùi (1739), là con trai cả của Trịnh Doanh. Theo Trần Văn Giáp trong Lược truyện các tác gia Hán Nôm, ngay từ nhỏ “Vương tử đã thông minh lại ham học, ngày ngày chăm lo luyện văn rèn võ... Tâm hồn văn thơ hàm súc, nét bút phóng khoáng như có thần, báo hiệu một vị chúa anh minh quyết đoán, một hồn thơ lớn, một nhà văn hóa lỗi lạc tài hoa” (1971).
 • Nguyễn Tông Quai – người khai sáng dòng ca Nôm sứ Trình
  Nguyễn Tông Quai (1693 - 1767), huý là Oản, tự là Quai, hiệu là Thư Hiên. Ông quê gốc ở làng Sâm, xã Phúc Khê, huyện Ngự Thiên, sau đổi là Hưng Nhân, nay là xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Từ nhỏ Nguyễn Tông Quai đã theo cha mẹ lên sống ở kinh thành Thăng Long, từng theo học trường Quốc Tử Giám và thụ học Thám hoa, Hoàng giáp Vũ Thạnh, một bậc thầy nổi tiếng đương thời. Năm 18 tuổi (1710) lấy vợ cùng xã Phúc Khê và trước năm 23 tuổi (1715) lấy vợ lẽ là Lê Thị Thoan, người làng Bình Vọng, Thượng Phúc. Sau này, còn lấy thêm 2 người vợ nữa (đáng chú ý là bà thứ hai và bà ba là hai chị em ruột, còn bà tư là cô ruột của hai bà trên).
 • Đình, chùa thôn Cam (huyện Gia Lâm)
  Đình, chùa thôn Cam thuộc địa phận xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 • Nhà thờ Lê Anh Tuấn (huyện Ba Vì)
  Nhà thờ Lê Anh Tuấn (xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội) có tên chữ là Lê Thái Bảo từ, tên chữ này lấy theo chức tước của ông khi làm quan dưới triều Lê.
 • UBND huyện Ia Pa: Аình chỉ công trình doanh nghiệp tự nguyện đóng góp vì... lợi ích của doanh nghiệp khác?
  NHN Online - Như báo Người Hà  Nội đã đưa tin qua số báo ngà y 26/9/2016 Gia Lai: Cán bộ quan liêu “ doanh nghiệp đà nh phó mặc số phận? thể hiện mặc dù không hử vi phạm và  đang trong giai đoạn đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường Hoa Sen, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa nhưng công việc của Công ty TNHH xây dựng Xuân Hương bị đình lại khi ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa ngang nhiên ra văn bản số 383/UBND-VP yêu cầu dừng hoạt động xây dựng công trình từ tỉnh lộ 662 dọc theo kênh mương trạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO