Trao giải văn học thiếu nhi Việt Nam “ Аan Mạch.

Giang Quỳnh| 03/11/2009 00:43

(NHN) Chiửu 2/11 tại Hà  Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc vận động sáng tác văn học cho trẻ em Bước qua hai thế giới năm 2008 “ 2009 cho hai thể loại truyện ngắn và  truyện tranh với 13 tác phẩm đọat giải.

Аây là  chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển văn học đầu tiên được liên kết giữa АSQ Аan Mạch tại Việt Nam, NXB Kim Аồng và  Hội nhà  văn Hà  Nội dà nh cho thiếu nhi Việt Nam.

Các tác giả đạt giải thưởng "Bước qua hai thế giới"

Dự án đã và  đang thực hiện trong 5 năm, nhằm giúp bạn đọc và  đội ngũ sáng tác của hai nước có thêm điửu kiện giao lưu, hiểu biết hơn vử văn học nghệ thuật thông qua những ấn phẩm và  nhiửu hoạt động sẽ được thực hiện với quy mô và  bà i bản rộng khắp.

Tới đây, dự án cũng hướng tới trọng tâm tăng cường khả năng của các tác giả và  họa sử¹ minh họa văn học thiếu nhi của Việt Nam thông qua các buổi hội thảo và  trại sáng tác chung để cho ra được những đầu sách hấp dẫn phục vụ các bạn nhử.

Tác phẩm "Tò he" của tác giả Аặng Hồng Quân và  Vũ Linh hà  đoạt giải khuyến khích thể loại truyện tranh

Ngà i Peter Lysholt Hansen Аại sứ Аan Mạch cho biết: Với sự hợp tác nà y, chúng ta sẽ kết hợp truyửn thống văn học thiếu nhi lâu đời của Аan Mạch và  Việt Nam, việc các nhà  văn và  họa sĩ minh họa văn học thiếu nhi của 2 nước cùng là m việc với nhau sẽ có các tác phẩm hay và  mang tính giáo dục cho trẻ em dựa trên những truyửn thống đáng tự hà o đó. Tôi thà nh thật mong đợi những tác phẩm hợp tác đầu tiên.

Bước qua hai thế giới năm 2008 “ 2009 ở thể loại truyện ngắn, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tác giả Trần Аức Tiến với tác phẩm "Vương quốc tà n lụi", ngoà i ra có 2 giải nhì và  3 giải khuyến khích.  Ở thể loại truyện tranh, truyện "Mùa ngập nước" của Phạm Hoà ng Giang đã đạt giải nhất, và  1 giải nhì, 1 giải ba và  4 giải khuyến khích cũng được trao thưởng

Tại buổi lễ, BTC cũng đã phát động cuộc thi sáng tác văn học cho thiếu nhi năm 2009-2010 với chủ đử "Аối thoại với thiên nhiên" và  khai mạc triển lãm tranh "Mở cử­a và o Thế giới mới" của các họa sĩ Việt Nam và  Đan Mạch, đây là  một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Nữ hoà ng Аan Mạch.

(0) Bình luận
 • Bầu Trời và Mặt Đất
  Ngày xửa ngày xưa, đã từ rất lâu, Bầu Trời và Mặt Đất là hai người bạn. Họ thân với nhau lắm. Ngày ngày họ cùng chơi đùa, nói chuyện, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn cho nhau.
 • Mùa hoa biên giới
  Sau những ngày vất vả ngược xuôi với các vụ việc, hôm nay Ban mới có một ngày rảnh rỗi. Nhớ tới lời hứa với Hoa, nhớ tới lũ trẻ trên điểm trường ở Nậm Mo Phí, Sín Thầu, nơi Hoa dạy. Ban mua một ba lô quà bánh, ít mì tôm, thịt hộp cho lũ trẻ và đặc biệt mua cho Hoa một tấm áo mới.
 • Mai nở vì ai
  Từ Huệ Phần (hội viên Hội nhà văn Thượng Hải, Ban Thường trực Trung Quốc Vi hình Tiểu thuyết Học hội) là một nhà văn đương đại Trung Quốc chuyên sáng tác truyện ngắn mini và tản văn. Nhiều tác phẩm của bà được tuyển chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn và các tập tinh tuyển toàn quốc hằng năm. Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu một truyện ngắn của bà qua bản dịch của dịch giả Châu Hải Đường.
 • Hố băng
  Tôi nghe kể có một làng miền Tây hơn năm trăm năm không có lấy một đền chùa, nhà thờ, miếu mạo nào, mà cũng hơn năm trăm năm không có giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, hay cử nhân đại học. Trái ngược hoàn toàn và cái làng sát bên hông nó, có một cái đình to vật vã với sắc phong mỗi mùa nắng ráo, ông từ phải đem ra phơi tràn cả lối đi, với các gia phả chi chít những tri huyện, thượng thư, thái úy.
 • Dưới bóng cây mận già
  Năm ấy, một ngày đầu mùa hè, con ngựa bạch xuất hiện ở cổng nhà tôi với hai cái sọt to tướng đầy măng rừng trên lưng. Chở nặng, và bị cột vào gốc cây, con ngựa đứng im, đầu hơi cúi xuống trầm tư. Cái đuôi dài xác xơ thi thoảng vẩy lên đuổi một con ruồi vô ý.
 • Hạnh phúc của mẹ
  Gần bảy giờ, trời đã nhá nhem tôi mới về tới phòng trọ. Tôi giật mình vì có bóng người đang ngồi thu lu trước cửa. Hóa ra đó là mẹ… Tôi vội hỏi vì sao mẹ lên chơi mà không nói trước để tôi ra bến xe đón. Mẹ nói lên đột xuất nên không muốn gọi, sợ tôi bận, mẹ bắt xe ôm về phòng trọ của tôi cũng được. Lúc này tôi mới để ý dưới chân mẹ là một cái túi du lịch to, mẹ đã mang theo khá nhiều quần áo, chắc không định ở chơi vài ngày rồi về. Lòng dạ tôi bỗng bồn chồn.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
 • Hà Anh Tuấn ra mắt 8 ca khúc mới lên sân khấu Live Concert tại Singapore
  Sân khấu Live Concert 'Sketch A Rose' tại Singapore của Hà Anh Tuấn, đánh dấu điểm khởi đầu của hành trình mang âm nhạc Việt Nam đến những nhà hát biểu tượng trên thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Trao giải văn học thiếu nhi Việt Nam “ Аan Mạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO