Mỹ thuật - Nhiếp ảnh

Tổ chức triển lãm ảnh "Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào"

Kim Thoa 14:10 30/03/2023

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) sẽ chủ trì, phối hợp Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển lãm ảnh "Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào". Triển lãm diễn ra từ ngày 20 - 30/4/2023.

2x-9946.png
Dân ca Quan họ là di sản văn hóa phi vật thể thế giới ở Việt Nam (ảnh: internet)

Sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới các bạn Lào và các bạn quốc tế tại Lào; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh các di sản thế giới của Lào tới các bạn Việt Nam và các bạn quốc tế tại Lào; tăng cường hoạt động của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào; phát huy, khai thác hiệu quả bộ sưu tập ảnh quý của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trong hoạt động giao lưu, quảng bá tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, các tác phẩm sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người của hai đất nước tới công chúng cũng như bạn bè quốc tế tại Lào.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ mời thêm 3 nghệ sĩ nhiếp ảnh của Việt Nam đi cùng đoàn tổ chức triển lãm của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm để sáng tác và giao lưu với các nghệ sĩ Lào trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện.

Triển lãm sẽ diễn ra tại các địa phương có di sản thế giới của Lào: Thủ đô Viêng Chăn, cố đô Luông Phrabang, tỉnh Chăm Pa Săk, tỉnh Xiêng Khoảng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức triển lãm ảnh "Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO