Văn hóa - Xã hội

Tổ chức đồng loạt Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên tại 578 xã, phường trên địa bàn Thủ đô

KT 12/01/2024 22:04

Lần đầu tiên, Hà Nội sẽ tổ chức đồng loạt Ngày hội Thanh niên Thủ đô và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029, tại 578/579 xã, phường, thị trấn (một xã còn lại tổ chức đại hội điểm) trong cùng một ngày, với nhiều điểm mới ấn tượng.

dai-hoi20230917091409.jpg
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII (ảnh: TTTĐ)

Theo kế hoạch, Ngày hội Thanh niên Thủ đô và Đại hội Hội LHTN của 578 xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội nhiệm kỳ 2024 - 2029, dự kiến tổ chức đồng loạt vào ngày 18/5/2024 (thứ Bảy) - gắn với chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trước đó, tháng 6/2023, Ủy ban Hội LHTN TP Hà Nội đã họp bàn và đạt được sự thống nhất về chủ trương này. Hội LHTN TP Hà Nội đã tổ chức xin ý kiến và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao.

Liên quan đến công tác Đại hội Hội LHTN, Ủy ban Hội LHTN thành phố đã đề xuất bổ sung kinh phí cho Đại hội Hội LHTN của 579 xã phường thị trấn và 30 quận, huyện, thị. “Thành phố cấp thêm mỗi xã 30 triệu đồng, mỗi huyện 100 triệu đồng (không bao gồm nguồn địa phương tự bố trí).

Đây là những chủ trương lần đầu tiên có trong lịch sử tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp trên địa bàn TP Hà Nội, tạo động lực, nguồn động viên lớn lao để thanh niên nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Đây cũng là năm diễn ra Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Vì vậy, việc tổ chức Ngày hội Thanh niên Thủ đô và tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam đồng loạt các xã, phường, thị trấn trong cùng một ngày, với mong muốn tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp thanh niên, với những công trình, phần việc hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực đối với xã hội được triển khai./.

Bài liên quan
 • MTTTQVN Huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
  Sáng 11/01, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phù Lỗ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIX, đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn chọn làm tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2024-2029.
(0) Bình luận
 • Ngày hội Thể thao “Hue Sports Festival 2024”: Thi đấu chung kết giải Billiards ở Điện Kiến Trung
  Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival 2024” sẽ diễn ra từ 20/6 – 5/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và vòng chung kết Giải Billiards được thi đấu ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
 • Khánh thành khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
  Trong suốt sự nghiệp của mình, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo xuất bản hơn 20 đầu sách gồm thơ, văn, nhạc, phê bình tiểu luận. Ông là tác giả của những tập thơ, trường ca như: Đồng dao cho người lớn, Nương Thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc).
 • Tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới
  Quảng Bình bước vào mùa cao điểm du lịch, du khách đã có nhiều sự lựa chọn trong việc đi lại khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vừa tăng chuyến bay chặng Hà Nội - Đồng Hới từ 7 chuyến lên 14 chuyến bay/ 1 tuần từ ngày 17/6 đến ngày 4/9.
 • Giải Diên Hồng lần thứ 3 được trao vào tháng 1/2025
  Giải Diên Hồng là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, Hội đồng nhân dân do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.
 • Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”
  Sáng 12/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”; Giới thiệu tự truyện “Mãi vẫn là người lính”; Phục dựng và trao tặng Di ảnh chân dung màu cho một số gia đình Liệt sĩ…
 • Trải nghiệm mùa hè với Festival biển Hội An
  Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hội An với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa biển đảo và di sản văn hóa truyền thống nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • Tìm giải pháp cho nền kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số
  Sáng 14/6, trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Diễn đàn báo chí tháng sáu” lần thứ 3 năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” đã tiếp cận phong phú theo nhiều góc độ, nhiều chiều cạnh về vấn đề kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh kinh tế số.
 • Ngày hội Thể thao “Hue Sports Festival 2024”: Thi đấu chung kết giải Billiards ở Điện Kiến Trung
  Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival 2024” sẽ diễn ra từ 20/6 – 5/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và vòng chung kết Giải Billiards được thi đấu ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức đồng loạt Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên tại 578 xã, phường trên địa bàn Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO