Văn hóa - Xã hội

Thừa Thiên - Huế: Rà soát kiểm tra an toàn, xử lý các vi phạm về PCCC và CNCH

Hương Giang 13:59 18/09/2023

Thừa Thiên – Huế tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) những cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao và xử lý 100% các hành vi vi phạm.

z4681102408761_1941f4b54c6e80e5244bec94e0b090b1.jpg
Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thực tập PCCC và CNCH.

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ngày 15/9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành kế hoạch số 311/KH-UBND về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, cơ sở chung cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Theo Kế hoạch, đối tượng rà soát kiểm tra là các cơ sở chung cư, cư xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế còn tồn tại vi phạm về PCCC đang hoạt động. Các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP nhưng chưa được kiểm tra, quản lý theo quy định.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra từ ngày 15/9 - 30/10 với các nội dung như trách nhiệm về PCCC và CNCH của người đứng đầu cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 5 Luật PCCC và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ. Điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ và Điều 12 Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ.

Rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại vi phạm về PCCC và CNCH, trong đó làm rõ cụ thể các tồn tại vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở. Kế hoạch nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH.

Tổ chức triển khai các biện pháp quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH theo đúng quy định của pháp luật, làm tốt công tác phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ, sự cố, tai nạn xảy ra, không để xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Không để xảy ra trường hợp cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động.

Kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về an toàn PCCC và CNCH và kiên quyết không để cơ sở vi phạm về PCCC và CNCH có nguy cơ cháy nổ cao hoạt động…

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên - Huế: Rà soát kiểm tra an toàn, xử lý các vi phạm về PCCC và CNCH
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO