Du lịch bốn phương

Quảng bá du lịch Trà Vinh tại Thủ đô Hà Nội

KT 06:37 16/04/2023

Du lịch Trà Vinh đã có nhiều đổi mới, hấp dẫn để thu hút du khách. Hiện nay, tỉnh đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng và đang khai thác các tuyến du lịch mới.

z4265988224892-afb21cb4030951e7605552b5fafdac18.jpg
Quảng bá du lịch Trà Vinh tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 15/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Du lịch TP Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Trà Vinh tại Thủ đô nhằm đẩy mạnh kết nối, xây dựng sản phẩm du lịch giữa hai địa phương.

Trà Vinh là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch, trong đó du lịch văn hóa gắn với du lịch tâm linh, mang tới những sản phẩm khác biệt so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, đã hình thành một nền văn hóa đa sắc tộc với nhiều đình, chùa, nhà thờ và các lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Tiêu biểu là lễ hội Ok Om Bok của người Khmer với nhiều trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc truyền thống lâu đời. Nơi đây cũng có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia, là điều kiện để phát triển các loại hình du lịch văn hóa...

Bên cạnh đó, vị trí địa lý nằm giữa hai nhánh sông Mê Kông và tiếp giáp Biển Đông giúp địa phương này hình thành nên nhiều cù lao, cồn nổi ven sông, ven biển, hệ thống kênh rạch phong phú... tạo thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, là điều kiện để tỉnh đẩy mạnh loại hình du lịch nông nghiệp, nông thôn hấp dẫn, đặc sắc.

Ngoài ra, văn hóa ẩm thực của tỉnh Trà Vinh cũng rất đa dạng, phong phú với nền ẩm thực lâu đời của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, tạo nên những nét riêng biệt với nhiều đặc sản, món ngon nổi tiếng.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh Dương Hoàng Sum, hiện nay, tỉnh đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch cộng đồng và đang khai thác các tuyến du lịch gồm: Tuyến du lịch cộng đồng “Thành phố Trà Vinh – Làng Văn hoá, Du lịch Khmer – Cồn Chim”; tuyến du lịch sinh thái “Thành phố Trà Vinh – Làng Văn hoá, Du lịch Khmer – Cồn Hô”; tuyến du lịch văn hoá – sinh thái Tiểu Cần – Cầu Kè; tuyến du lịch biển Ba Động; tuyến du lịch văn hoá huyện Trà Cú. Tổng lượt khách năm 2022 đạt trên 1,4 triệu lượt và tổng doanh thu đạt gần 900 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho rằng, đối với du lịch Hà Nội và du lịch Trà Vinh, mỗi địa phương đều có thế mạnh, có tiềm năng riêng để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng. Sản phẩm du lịch ở mỗi địa phương lại có sức hấp dẫn riêng, có thế mạnh riêng về vị trí địa lý, tài nguyên, nguồn lực phát triển. Vì vậy, cần kết nối các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn theo từng nhóm loại hình cung cấp cho du khách.

Ông Trần Trung Hiếu cũng cho hay, thời gian tới, hai bên cần đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch hai địa phương, đảm bảo duy trì môi trường du lịch lành mạnh và các sản phẩm du lịch an toàn, hấp dẫn. Đồng thời, phối hợp tăng cường quảng bá du lịch, thu hút đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch giữa hai địa phương.

Bài liên quan
 • Hà Nội và Bình Định hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch
  Bình Định là tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung Bộ, nằm ở trung tâm của trục Bắc - Nam trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Hiện nay với hơn 10 chuyến bay mỗi ngày từ TP Hà Nội đến Bình Định và ngược lại.
(0) Bình luận
 • Những món đồ không được mang theo khi du lịch đảo Cô Tô, Quảng Ninh
  Khách du lịch không được mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần (như hộp nhựa, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần...) ra đảo Cô Tô, Quảng Ninh.
 • Sau 5 ngày tạm ngừng, tàu du lịch trên sông Nho Quế hoạt động trở lại
  Sau khi có văn bản yêu cầu của UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Công ty cổ phần thủy điện Nho Quế 1 và Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản đã thống nhất phương án khôi phục tàu chở khách ngắm hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế.
 • Sa Pa định hướng trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm quốc tế
  Tuần Văn hóa Du lịch chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa diễn ra từ ngày 20-30/9/2023 tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn được coi là sự kiện góp phần khẳng định vị thế của Du lịch Sa Pa, hướng tới mục tiêu đưa Sa Pa trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ Quốc tế.
 • Độc đáo làng nghề làm hương ở Cố đô Huế
  Không chỉ giữ gìn nghề truyền thống mà người dân làng hương Thủy Xuân (TP Huế) còn kết hợp làm du lịch với việc sắp xếp những bó hương rực rỡ sắc màu theo nhiều kiểu và thu hút đông đảo du khách cùng giới trẻ.
 • Festival Thu Hà Nội năm 2023: Sự hội tụ của văn hoá và ẩm thực
  Festival Thu Hà Nội năm 2023 và Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và các màn trình diễn quy mô về mùa thu Hà Nội, về con người, văn hoá và ẩm thực xứ kinh kỳ.
 • Dừng tàu du lịch trên sông Nho Quế - Hà Giang
  Do chưa thống nhất được phương án quản lý hoạt động, tàu du lịch trên sông Nho Quế đưa khách tham quan hẻm Tu Sản (Hà Giang) đã tạm dừng hoạt động hai ngày nay.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những triển vọng cho phát triển âm nhạc Thủ đô
  Phát triển công nghiệp văn hóa bằng việc sản xuất các sản phẩm văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa nói chung và âm nhạc nói riêng là con đường mở ra nhiều cơ hội triển vọng. Tại Hà Nội, những show diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước trong vài năm qua mang theo một làn gió mới đến từ người yêu âm nhạc muôn phương về với Thủ đô…
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Quảng bá du lịch Trà Vinh tại Thủ đô Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO