Phố Phan Đình Phùng

Nhà số 79 phố Đội Cấn, nhà số 80 và 57 phố Phan Đình Phùng - nơi làm việc và ở của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (quận Ba Đình)
Cụm di tích liên quan đến Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ hiện nay thuộc địa phận phường Đội Cấn và phường Quán Thánh đều thuộc quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Sài Gòn nhớ Hà Nội
  “Heo may về rồi, em có nhớ Hà Nội không?”. Sáng vừa thức giấc ở Sài Gòn, nhận được tin nhắn của người bạn thân ở Thủ đô qua điện thoại làm lòng tôi thấy nao nao nhớ biết bao kỉ niệm về Hà Nội.
 • Mùa đi qua đường Phan Đình Phùng
  Khi ngồi tám chuyện với bạn bè, tôi thường hãnh diện: Cơ quan,  nơi tôi làm việc ở phố Cửa Bắc, ngày ngày đi làm qua đường Phan Đình Phùng, một con đường xanh mướt như nhung, tuyệt đẹp.
 • Mùa đông Hà Nội và tôi
  Ở Hà Nội, tôi có hàng ngàn, hàng vạn những kỷ niệm mà có lẽ, dành cả đời người để kể cũng không hết. Hôm nay, Hà Nội trời mưa rả rích, nghe rất rõ những thanh âm của xe cộ chạy ngoài đường. Từ ban công nhìn xuống con ngõ hẻm, phố đã lên đèn, những chậu cây xanh nhuộm màu ánh sáng vàng quạch, tiếng vữa tróc loang lổ trên những mảng tường thời gian phai nhạt.
 • Phố Check in
  Đó là con phố được mệnh danh là “Đường phố đẹp nhất Thủ đô”. Phố đẹp, cổ xưa mà lãng mạn. Phố đẹp, hiện đại mà hào hoa. Phố đẹp, ồn ã mà lắng đọng. Phố đẹp, hối hả mà trầm tư. Và cũng bởi phố đẹp nên ai từng đến phố, ai từng qua phố đều dừng lại để… chụp ảnh. “Phố Check in” nên tên từ đó.
 • Tường bích họa “Hà Nội xưa và nay” trên phố Phan Đình Phùng
  Gần 30 bức tranh với chủ đề “Hà Nội xưa và nay” đang được nhóm họa sỹ vẽ trên tường bao quanh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).
 • Phố Phan Đình Phùng, quận Hà Đông, Hà Nội
  Phố Phan Đình Phùng là đoạn đường chạy phía sau của Bưu điện Trung tâm. Trước đây có các khu tập thể: Công đoàn, Công an, Bưu điện.
 • Phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội
  Phố Phan Đình Phùng bắt đầu từ phố Hàng Cót đến phố Mai Xuân Thưởng cắt ngang qua các ngã tư Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, Nguyễn Cảnh Chân, Hùng Vương. Đầu phố có vườn hoa Vạn Xuân (Hàng Đậu) cuối phố là vườn Tây Hồ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO