Nướng Sapa, phong cách núi rừng ở Hà  Nội

NS| 20/02/2012 11:53

(NHN) Thưởng thức món nướng Sapa giữa lòng Hà  Nội những ngà y giá rét sẽ khiến người ta nhớ đến những chuyến tà u đêm và  cả những bản là ng thú vị ở thị trấn sương mù nà y.

Người ta thường gọi gọi ẩm thực Sapa là  "ẩm thực nướng bởi lẽ ở đây, hình như món gì cũng có thể đem ra nướng được. Những món phổ biến như ngô khoai sắn, hay mía nướng, rồi đến trứng gà  nướng, trứng vịt lộn nướng, bánh dà y nướng, phèo nướng, dạ dà y nướng... đửu có cả.

Các nguyên liệu để nướng.

Những ngà y Hà  Nội giá rét mà  bạn có thể thưởng thức những món nướng Sapa thơm ngon và  ngồi bên bạn bè, người thân, quây quần xung quanh bếp than hồng thì quả thật không còn gì bằng.

Bạn có thể chọn các món như tôm, mực ống, thịt lợn, thịt bò cuốn rau cải, thịt bò cuốn nấm kim chi, lòng, dạ dà y... và  các củ quả như hạt dẻ, đậu Nhật Bản, đậu, khế... Tự tay mình đặt những món ăn lên bếp than đang cháy, lật qua lật lại chử cho thức ăn chín, rồi chấm miếng thức ăn đã chín và ng còn nóng hổi và o đĩa nước chấm đủ vị, thì ai cũng phải xuýt xoa khen ngon, khiến cho cái không khí giá lạnh dường như tan biến.

Nướng trên than hoa tốn công hơn nhưng món ăn thơm ngon.

Ngồi nhâm nhi với đồ uống, trò chuyện và  ngắm dòng người qua lại vội vã trên đường và o đêm đông, đó là  cái thú vui mà  bạn nên tận hưởng ở Hà  Nội.

Có một quán đồ nướng Sapa tại số 83 Nguyễn Thái Học (đối diện trường tiểu học Phan Chu Trinh). Quán ngay vỉa hè, chỗ để xe và  chỗ ngồi thà nh từng nhóm khá thoải mái.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Nướng Sapa, phong cách núi rừng ở Hà  Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO