Nướng Sapa, phong cách núi rừng ở Hà  Nội

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:53, 20/02/2012

(NHN) Thưởng thức món nướng Sapa giữa lòng Hà  Nội những ngà y giá rét sẽ khiến người ta nhớ đến những chuyến tà u đêm và  cả những bản là ng thú vị ở thị trấn sương mù nà y.

Người ta thường gọi gọi ẩm thực Sapa là  "ẩm thực nướng bởi lẽ ở đây, hình như món gì cũng có thể đem ra nướng được. Những món phổ biến như ngô khoai sắn, hay mía nướng, rồi đến trứng gà  nướng, trứng vịt lộn nướng, bánh dà y nướng, phèo nướng, dạ dà y nướng... đửu có cả.

Các nguyên liệu để nướng.

Những ngà y Hà  Nội giá rét mà  bạn có thể thưởng thức những món nướng Sapa thơm ngon và  ngồi bên bạn bè, người thân, quây quần xung quanh bếp than hồng thì quả thật không còn gì bằng.

Bạn có thể chọn các món như tôm, mực ống, thịt lợn, thịt bò cuốn rau cải, thịt bò cuốn nấm kim chi, lòng, dạ dà y... và  các củ quả như hạt dẻ, đậu Nhật Bản, đậu, khế... Tự tay mình đặt những món ăn lên bếp than đang cháy, lật qua lật lại chử cho thức ăn chín, rồi chấm miếng thức ăn đã chín và ng còn nóng hổi và o đĩa nước chấm đủ vị, thì ai cũng phải xuýt xoa khen ngon, khiến cho cái không khí giá lạnh dường như tan biến.

Nướng trên than hoa tốn công hơn nhưng món ăn thơm ngon.

Ngồi nhâm nhi với đồ uống, trò chuyện và  ngắm dòng người qua lại vội vã trên đường và o đêm đông, đó là  cái thú vui mà  bạn nên tận hưởng ở Hà  Nội.

Có một quán đồ nướng Sapa tại số 83 Nguyễn Thái Học (đối diện trường tiểu học Phan Chu Trinh). Quán ngay vỉa hè, chỗ để xe và  chỗ ngồi thà nh từng nhóm khá thoải mái.

NS