Nhà hàng Khanh Đông - Lựa chọn lý tưởng cho những món ăn đồng quê

Kim Thoa| 03/11/2022 00:00

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km, nằm ven sông Hồng, giáp ranh xã Trung Châu, xã Hồng Hà - huyện Đan Phượng, nhà hàng Khanh Đông là nơi hội tụ của nhiều món ăn đồng quê, giữ được những văn hoá dân tộc dân dã, giản dị nhưng lại luôn làm hài lòng đến cả những thực khách khó tính nhất.

9(1).jpg
Các món ăn đặc biệt là món cá sông ở đây luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích ẩm thực đồng quê

Nhà hàng Khanh Đông rộng gần 300m với sảnh ngoài có thể tiếp đến 150 khách và 6 phòng khách dành cho thực khách thích yên tĩnh, riêng tư. Với không gian trang nhã, đơn giản, yên bình tạo cảm giác an nhiên cho thực khách, thoát khỏi những phiền ưu của cuộc sống. Nhà hàng Khanh Đông giống như món quà không dành cho người yêu thích đồ Tây hay các món ăn sơn hào hải vị mà ở đây bạn sẽ được thưởng thức những thức quà quê dân dã. Nên khi đến đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm thưởng thức ẩm thực mà thoải mái quên đi hết những lo lắng đời thường.

anh-a.jpg
Nghệ sĩ Quang Tèo và ông Trần Việt Khanh tại nhà hàng Khanh Đông

Ông Trần Việt Khanh – Chủ nhà hàng Đông Khanh chia sẻ, nhà hàng Đông Khanh hoạt động từ năm 2009 xuất phát từ đam mê muốn phục vụ thực khách những món ngon về cá. Ông đã từng đi đánh bắt cá, đi buôn bán cá, sau đó ông đã đi nhiều vùng miền trên đất nước để thưởng thức các món cá khác nhau. Nhưng cuối cùng hai vợ chồng ông quay lại với quê hương Vạn Thắng Lợi của mình, dùng chính những con tôm cá mà người dân ở đây đánh bắt được từ sông Hồng để chế biến các món ăn.

Ông nói: “Dù đã thưởng thức các món cá từ khắp mọi miền nhưng với tôi món cá quê hương của mình vẫn đậm đà, ngọt lành nhất”.

Tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu đến bạn đọc một số món ngon dân dã của nhà hàng Khanh Đông:

Cá nấu xáo mẻ

anh-1.jpg

Tại nhà hàng Khanh Đông món cá nấu xáo mẻ là món đặc trưng của nhà hàng. Để nấu ra món ăn này tiếp đãi khách hàng nhà hàng Đông Khanh đã dùng các loại cá như cá nheo, cá chiên, cá lăng hoặc cá ngạnh… nhưng tất cả các loại cá này đều được đánh bắt từ sông Hồng.

Để làm ra món xáo mẻ người đầu bếp ở đây đã tiến hành mổ cá rồi ướp với muối trắng, mẻ, tương quê, ớt… theo công thức đặc biệt của nhà hàng. Sau khi ướp 15 phút cá được nấu cùng với nước lạnh tầm 5 phút. Cá chín thì cho hành lá, tía tô. Thưởng thức món cá nấu xáo mẻ này bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo ngậy, thơm ngon của thịt cá, vị chua chua thanh thanh của mẻ và mùi thơm của lá tía tô…

Tôm sông nướng

z3850999718907_ec6b8f6de87796f2fd122a442508c4f9.jpg

Đây là món ăn thứ hai được nhà hàng giới thiệu để thực khách lựa chọn sau món cá sông nấu xáo mẻ. Tôm ở đây cũng được mua từ nhà hàng từ những người dân làng Vạn Chài (Vạn Thắng Lợi). Theo người đầu bếp ở đây thì cách chế biến của món ăn cũng đơn giản: sau khi làm sạch tôm, đem đi ướp gia vị rồi mang đi nướng với than hoa… Đây là món ăn yêu thích của nhiều người không chỉ bởi mùi thơm ngon của món ăn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng của nó mang lại.

Cá ngần chiên

ss.jpg

Mỗi năm chỉ có một mùa cá ngần vào tháng 7. Cá ngần là 1 loại cá không xương, kích thước nhỏ như con tép, màu trắng hoặc trong suốt, sống trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ. Chính vì vậy nó lại càng trở nên ngon và được nhiều người yêu thích. Cá ngần tại nhà hàng Khanh Đông được làm sạch, dùng tẩm với bột và lòng đỏ trứng gà rồi chiên vừa tới… Với món ăn này bạn có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt hay tương ớt. Cá chiên giòn tan, thơm béo gói cùng rau sống cũng rất tuyệt vời.

Vờ vờ

anh4.jpg

Chắc chắn nhiều người sẽ rất ngạc nhiên về tên một loại thực phẩm lấy từ sông lại có tên vờ vờ. Đầu tháng 11, 12 con vờ vờ sẽ chui ra khỏi đáy sông, ngoi lên mặt nước. Lúc này người dân sẽ mang dụng cụ ra mặt sông vớt vờ vờ. Cũng bởi do gần sông Hồng, lại được người dân làng Vạn Chài cung cấp thường xuyên nên nhà hàng Khanh Đông luôn có được món ăn này… Không như nhiều loài côn trùng khác chỉ được nướng hoặc chiên, vờ vờ được người đầu bếp nhà hàng Khanh Đông chế biến ra đủ món, từ nộm, xào ngổ, rang với lá mắc mật, làm chả, nấu với cá ngạnh đến thả vào lẩu riêu cua,... Vờ vờ đem đi nấu canh thì ngọt nước, đem đi xào hay chiên thì giòn tan, béo ngậy. Những ai từng ăn rồi lại muốn ăn nữa, đến mùa mà không được thưởng thức thì lại cảm thấy thiếu thiếu… Nếu bạn chưa ăn vờ vờ bao giờ thì hãy thử đến nhà hàng Khanh Đông để thưởng thức món ăn này nhé.

Chim dẽ giun

anh-5.jpg

Loài chim này có ở các bãi phù sa sông Hồng, được người dân Vạn Chài đánh bắt vào mùa tháng 9, tháng 10 hàng năm. Loài chim này chỉ xuất hiện để ăn giun ở bãi bồi. Chim dẽ giun rất nhiều chất dinh dưỡng, thịt thơm ngon. Tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa thì ngon không thể cưỡng nổi. Thưởng thức một miếng chim dẽ giun nướng ở nhà hàng Khanh Đông bạn sẽ thấy được hương vị hấp dẫn, miếng chim giòn tan và cảm nhận các sớ thịt ngọt, giòn dai sần sật đậm đà hương vị kích thích tất cả vị giác…

Đã 14 năm từ ngày chính thức đi vào hoạt động, nhà hàng Khanh Đông luôn được thực khách ủng hộ. Các món ăn đặc biệt là món cá sông ở đây luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích ẩm thực đồng quê. Nếu bạn sinh ra ở thành phố và háo hức trải nghiệm hương vị đồng quê, hay bạn muốn khỏa lấp nỗi nhớ quê hương, tìm về những điều bình dị, vô lo vô nghĩ của thời cùng lũ bạn bắt cá ngoài đồng thì hãy một lần đến đây …

Bài liên quan
(0) Bình luận
  • 60 quốc gia tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội
    Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2024 với sự tham gia của 60 quốc gia sẽ được tổ chức tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 7 – 8/12. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, ngoại giao, kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam.
  • Phở bò Việt Nam là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới
    Phở bò được nhiều khách quốc tế biết đến nhất trong ẩm thực Việt Nam, nằm trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới do CNN chọn.
  • Nước mắm và mắm nêm Việt Nam vào Top 100 đồ chấm ngon nhất thế giới
    Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.
  • Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Hà Nội
    Với chủ đề "Chế độ ăn Địa Trung Hải và ẩm thực rau củ: Sức khỏe và truyền thống", Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lầm thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30/11 tại Hà Nội.
  • Bánh tôm Hồ Tây
    Bánh tôm Hồ Tây là một trong những đặc sản của ẩm thực Hà thành. Dù không phải là món ăn cao lương, mỹ vị nhưng bánh tôm Hồ Tây đã đi vào tiềm thức của Người Hà Nội và du khách thập phương.
  • Hà Nội nhận giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới”
    Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 đã chính thức công bố danh sách giải thưởng năm 2024. Thủ đô Hà Nội giành 2 giải thưởng “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới” và “Thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Thảo luận bàn tròn về Chủng ngừa ở người lớn và Dự phòng bệnh Zona
    Ngày 21/11, tại Hà Nội, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (GSK Việt Nam) và các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực Thận học, Hô hấp, Nội tiết, Cơ Xương Khớp đã có phiên thảo luận về chủng ngừa ở người lớn và dự phòng bệnh zona.
  • Khởi động chiến dịch "JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết"
    Ngày 21/11, Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đống Đa tổ chức chiến dịch “JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết” trong việc tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
Nhà hàng Khanh Đông - Lựa chọn lý tưởng cho những món ăn đồng quê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO