Thông tin doanh nghiệp

Nguyễn Bá Hiệp và hành trình thực hiện khát vọng đưa hàng Việt ra thị trường thế giới qua Amazon

Nhật Ánh 12/09/2023 09:06

Anh Nguyễn Bá Hiệp, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xúc tiến Thương mại Quốc tế Zecom trực thuộc Viện Công nghệ và Sức khoẻ, đã có một hành trình khởi nghiệp đầy gian nan để thực hiện khát vọng lớn đưa hàng Việt ra thị trường thế giới qua Amazon.

hiep_chia_se.jpg
Anh Nguyễn Bá Hiệp chia sẻ cơ hội xúc tiến thương mại trên Amazon với các chủ doanh nghiệp tại Hà Nội

Những đam mê và khát vọng từ miền núi Hà Giang
Nguyễn Bá Hiệp xuất thân từ vùng núi biên giới phía Bắc - Hà Giang. Từ nhỏ anh đã trải qua cuộc sống nông dân và thấu hiểu những khó khăn mà họ gặp phải.

Người dân tại vùng quê miền núi thường phải làm việc vất vả để sản xuất chăn nuôi và tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng. Tuy nhiên, họ thường phải bán sản phẩm với giá rẻ do sự hạn chế của thị trường tiêu thụ trong nước, khiến hiệu quả kinh tế không cao. Thấu hiểu điều này rất rõ từ thuở nhỏ, đã thôi thúc anh phấn đấu để đưa hàng hóa của Việt Nam ra thị trường thế giới giúp người nông dân và doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tăng thu nhập và phát triển.

hiep_nong_san.jpg
Anh Nguyễn Bá Hiệp chia sẽ cơ hội xúc tiến thương mại quốc tế qua Amazon

Từ kỹ sư giao thông đến lập nghiệp trên Amazon

Năm 2018, anh Hiệp tốt nghiệp với bằng Kỹ sư Kỹ thuật Giao thông - Trường Đại học Giao thông Vận Tải. Tuy nhiên, thay vì theo đuổi nghề liên quan đến chuyên ngành của mình, anh đã quyết định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động. Làm thế nào một Kỹ sư Giao thông trở thành một doanh nhân trên Amazon? Đó là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra.

Với khát vọng cháy bỏng và sự quyết tâm cao, anh đã bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu về nền tảng thương mại điện tử Amazon. Anh đã học hỏi từ những người thành công, tham gia vào nhiều dự án kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Amazon và không ngừng nỗ lực vượt qua những thách thức ban đầu.

"Thời gian đầu do thiếu kinh nghiệm và kiến thức về Amazon và chính sách pháp luật của nước sở tại, thông lệ quốc tế cho nên các dự án của chúng tôi bị thất bại mặc dù đã đầu tư rất nhiều tiền và công sức. Mỗi lần thất bại đối với tôi là một bài học quý giá và cuối cùng chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công"- anh Hiệp chia sẻ.

hiep-dt.jpg
Anh Nguyễn Bá Hiệp trong buổi huấn luyện doanh nghiệp xúc tiến thương mại quốc tế

Hỗ trợ xúc tiến thương mại trên Amazon cho doanh nghiệp Việt Nam

Với khát vọng giúp đỡ và hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như thanh niên Việt Nam xúc tiến thương mại thành công trên nền tảng TMĐT Amazon, anh Nguyễn Bá Hiệp dày công nghiên cứu xây dựng các chương trình huấn luyện, hỗ trợ xúc tiến thương mại. Anh Hiệp tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và tư duy gốc để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách hoạt động trên Amazon và tận dụng tối đa tiềm năng của sàn giao dịch này.

khaitruongvphetec.jpg
Anh Nguyễn Bá Hiệp cùng các cán bộ, nhân viên, chuyên gia, nhà khoa học của Viện Công nghệ và Sức khoẻ

Sứ mệnh của Zecom - Đưa "Made in Vietnam" ra thế giới
Trung tâm Hỗ trợ Xúc tiến Thương mại Quốc tế Zecom dưới sự lãnh đạo của anh Nguyễn Bá Hiệp đã tỏ ra rất quyết tâm trong việc thực hiện sứ mệnh quan trọng này. Zecom đã xây dựng một hệ thống chương trình huấn luyện và hỗ trợ đa dạng giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và thành công trên Amazon.

Chương trình đào tạo: Zecom đã phát triển các khóa học đào tạo chuyên sâu về cách hoạt động trên Amazon, quản lý tài khoản, tiếp thị và quản lý sản phẩm, cung cấp kiến thức cần thiết đảm bảo doanh nghiệp hiểu rõ và tự tin trong quá trình kinh doanh trực tuyến

Hỗ trợ pháp lý và thủ tục hải quan: Zecom cũng đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ tuân theo các quy định pháp lý và thủ tục hải quan cần thiết khi xuất khẩu hàng hóa. Điều này giúp giảm nguy cơ về việc vi phạm luật pháp và tăng khả năng xuất khẩu thành công.

Hỗ trợ tiếp thị và quảng cáo: Zecom cung cấp các dịch vụ tiếp thị và quảng cáo để giúp doanh nghiệp tạo ra sự nhận diện mạnh mẽ trên Amazon, thu hút khách hàng quốc tế và tối ưu hóa doanh số bán hàng.

hiep-cd.jpg
Anh Nguyễn Bá Hiệp trong buổi đào tạo, huấn luyện tại Trung tâm Zecom

Tầm quan trọng của việc đưa hàng hoá Việt Nam ra thế giới

Đưa hàng hoá Việt Nam ra thế giới không chỉ là một cơ hội kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp Việt mà còn là cách thể hiện giá trị và phẩm chất của sản phẩm "Made in Vietnam" trên trình độ quốc tế. Việc này cũng góp phần đóng gói và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, tạo ra cơ hội việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Anh Nguyễn Bá Hiệp và Zecom đang đứng ở vị trí quan trọng để thúc đẩy sứ mệnh này và giúp một số doanh nghiệp Việt Nam thực hiện tiềm năng xuất khẩu của mình trên Amazon và các nền tảng thương mại điện tử quốc tế khác. Điều này không chỉ thúc đẩy sự phát triển kinh tế mà còn góp phần quảng bá hình ảnh và danh tiếng của Việt Nam trên thế giới.

Cuộc hành trình của anh Nguyễn Bá Hiệp là một minh chứng rõ ràng về sự quyết tâm và khát vọng của người trẻ Việt Nam trong việc đưa hàng hóa của đất nước ra thị trường thế giới. Nhờ những nỗ lực không ngừng, anh Hiệp đang làm nên điều khác biệt trong việc thúc đẩy thương mại quốc tế của Việt Nam thông qua nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon.

Bài liên quan
 • Đặc sản hồng da tre ở Thái Nguyên
  Thu sang, hồng da tre nổi tiếng ở Thái Nguyên lại vào vụ thu hoạch, được vận chuyển khắp các tỉnh thành, trở thành thứ đặc sản được người Thủ đô yêu thích bởi phần thịt dẻo, giòn sần sật như thạch, ăn thanh mát và có vị ngọt thơm.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 27: NSND Thanh Trầm: ngọn “lửa chèo” tuổi “xế bóng”
  Hơn 70 năm tuổi đời, người nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp, khán giả công nhận “Là diễn viên có tài, một thời là trung tâm của sân khấu, có nghề, có tâm, sống rất trung thực” vẫn say đắm với “nghiệp” chèo. NSND Thanh Trầm nguyên là Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội và đang tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học sân khấu điện ảnh. Trong số podcast kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), Hộp nghệ thuật có dịp gặp gỡ, trò chuyện với người nghệ sĩ chèo gạo cội – NSND Thanh Trầm.
 • Đến gần hơn với thế giới trẻ thơ qua “Vương quốc nhỏ bí mật”
  Crabit Kidbooks vừa giới thiệu tới công chúng ấn phẩm “Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ đầu tay của tác giả Lã Thanh Hà. Cuốn thơ chất đầy sự ngọt lành này không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho cả người lớn, những người đang tìm kiếm khoảnh khắc an yên trong cuộc sống vội vã.
 • Ra mắt tour tham quan theo chủ đề tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
  Sau thời gian dài chuẩn bị và kết nối với các công ty du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa cho ra mắt công chúng chương trình Highlight Tour (chuyến tham quan nổi bật) với mong muốn tạo dựng những sản phẩm du lịch di sản văn hóa độc đáo.
 • Đồng Tháp: Thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch miền Nam
  Ngày 28/9/2023, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Viện Công nghệ và Sức khoẻ trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch Miền Nam.
 • Chi Pu gây bất ngờ khi tham gia concert Rap Việt
  Ban tổ chức Rap Việt All-Star Concert 2023 đã chính thức công bố Chi Pu sẽ tham gia concert với tư cách nghệ sĩ khách mời.
Đừng bỏ lỡ
Nguyễn Bá Hiệp và hành trình thực hiện khát vọng đưa hàng Việt ra thị trường thế giới qua Amazon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO