Đời sống văn hóa

Ngày hội “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ” sẽ diễn ra tại tỉnh Kon Tum

Hà Oai 12:09 25/11/2023

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ” sẽ diễn ra từ 29/11 - 1/12/2023 tại tỉnh Kon Tum.

z4913259302824_a76e8fab3dad7cb97aa134a1f9dcd56b.jpg
Họp bàn về việc tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I (ảnh: H.T).

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức và dự kiến thu hút khoảng 1.000 người là các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng các dân tộc đang sinh sống, học tập và làm việc tại 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra tại Quảng trường 16/3 (TP Kon Tum).

Theo đó, ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hoa, thể thao và du lịch sôi nổi hấp dẫn, tiêu biểu gồm trình diễn giới thiệu trích đoạn lễ hội và nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc, không gian trưng bày giới thiệu và quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống, trưng bày và giới thiệu ẩm thực truyền thống, liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc, triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”, trưng bày ảnh nghệ thuật về sắc màu văn hóa đặc sắc các dân tộc khu vực Tây Nguyên và đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, hoạt động thể thao quần chúng như kéo co, đẩy gậy, bắn ná, leo cột mỡ và nhảy bao bố và hoạt động du lịch với việc tổ chức các tour, tuyến du lịch tham quan quảng bá, giới thiệu về Ngày hội và vẻ đẹp của vùng đất, con người Tây Nguyên.

Theo ban tổ chức, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đồng thời, khơi dậy khát vọng, niềm tin, tự hào dân tộc, phát huy tính tích cực, ý thức tự lực, tự cường của đồng bào các dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Ngày hội là dịp để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa thể thao, du lịch và văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Nguyên trong công cuộc đổi mới hội nhập và phát triển. Góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước theo Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Lễ hội kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Huyền Thiên Hắc Đế tại di tích đền Núi Sưa
  Sáng 28/2, Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế năm 2024 và khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Núi Sưa.
 • Phát động "Tuần lễ áo dài" năm 2024
  Từ ngày 1 - 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động "Tuần lễ áo dài" năm 2024 trên phạm vi toàn quốc. Chương trình nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài.
 • Về Yên Bái xem lễ hội Xo may của người Tày
  Lễ hội Xo may xã Mường Lai, huyện Lục Yên (Yên Bái) được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp, quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đậm bản sắc riêng có của người Tày tới du khách dịp đầu Xuân Giáp Thìn. Lễ hội được bà con dân tộc Tày tổ chức với mong ước một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, bản mường yên vui no ấm.
 • Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ hội kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, hướng tới kỷ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2024), công tác chuẩn bị đã và đang được các cấp chính quyền Quận triển khai đồng bộ để Lễ hội được diễn ra thành công nhất.
 • Đền Lảnh Giang: Di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh tiêu biểu của Hà Nam
  Đền Lảnh Giang (còn gọi là đền Quan Lớn Đệ Tam) tọa lạc tại thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đền Lảnh Giang là một trong những di tích tiêu biểu của tỉnh Hà Nam hội tụ nhiều giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa, tâm linh, được nhân dân cả nước biết đến từ lâu.
 • Khai hội, phục dựng trò chơi dân gian Đu tiên làng Phú Gia
  Sau nhiều năm bị mai một, Lễ hội dân gian và trò chơi Đu tiên làng Phú Gia (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được khai hội phụng dựng lại.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Lễ hội kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Huyền Thiên Hắc Đế tại di tích đền Núi Sưa
  Sáng 28/2, Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế năm 2024 và khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đền Núi Sưa.
 • Nhiếp ảnh gia Lê Bích giới thiệu bộ ảnh “Mẹ yêu con” với công chúng Thủ đô Hà Nội
  Thông tin từ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho biết, Bảo tàng sắp mở triển lãm ảnh “Mẹ yêu con”, giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của nhiếp ảnh gia Lê Bích.
 • Đánh thức tinh hoa làng nghề Hà Nội
  Thủ đô Hà Nội là “đất trăm nghề”, gắn liền với các làng nghề ngoại thành đến các phố nghề nội đô như Hàng Bạc, Hàng Trống, Hàng Thiếc, Hàng Gai, Hàng Đào... Sở hữu hơn 1.300 làng nghề (chiếm 30% làng nghề cả nước), Hà Nội có một nguồn lực lớn trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô.
 • Bắc Bộ rét đậm, sương mù tái diễn
  Bắc Bộ hôm nay 28/2, nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét đậm. Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn quay trở lại các tỉnh, thành phố Đông Bắc Bộ. Hiện tượng sương mù cũng tái diễn ở nhiều nơi.
 • Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World 2024
  Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2024 đã đi được gần nửa chặng đường với các phần thi phụ như Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái và phần thi hùng biện Head to Head Challenge (Thử thách đối đầu). Đáng chú ý là đại diện của Việt Nam - hoa hậu Mai Phương được dự đoán ở vị trí hoa hậu.
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ” sẽ diễn ra tại tỉnh Kon Tum
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO