Nét đẹp văn hóa

Lan toả nét đẹp văn hoá ứng xử trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội từ 5000 bức ảnh
Sáng 14/12, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội – 2023”.
 • Góp phần bồi đắp thêm nét đẹp văn hoá của người Hà Nội
  Hoạt động kiểm tra việc triển khai 02 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố cần phải làm thường xuyên, liên tục để quy tắc ứng xử không chỉ dừng lại ở văn bản mà thực sự trở thành nếp nghĩ; điều chỉnh hành vi, thái độ; góp phần xây dựng và bồi đắp thêm nét đẹp văn hoá trong giao tiếp, ứng xử hàng ngày của người Tràng An.
 • [Infographic] Nét đẹp văn hóa truyền thống của Lễ Vu lan báo hiếu
  Lễ Vu lan - rằm tháng Bảy Âm lịch hằng năm là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo với ý nghĩa là ngày lễ báo hiếu cha mẹ.
 • Giữ gìn nét đẹp văn hoá truyền thống gia đình, chung tay xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  “Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng văn hóa gia đình ngày càng góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương”, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể Thao và Hà Nội cho biết.
 • Đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô
  Sáng ngày 20/4, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.
 • Nét đẹp văn hoá công sở Hà Nội những năm thuộc thập niên 70-80 ở thế kỷ trước
  Ngày ấy, tôi công tác ở Ủy Ban Khoa học Xã hội Việt Nam (UBKHXHVN), nay là Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội và Nhân văn. Các thủ trưởng của tôi như: Chủ nhiệm Nguyễn Khánh Toàn, các Phó Chủ nhiệm Đào Văn Tập, Phạm Huy Thông, Phạm Như Cương, Vũ Khiêu, đều đã đi gặp tiền bối hết cả rồi. Nhưng, những kỷ niệm đẹp của năm tháng được sống và làm việc dưới mái nhà chung thân yêu ấy, thì vẫn còn đọng lại mãi trong tôi.
 • Nét đẹp văn hoá truyền thống ở lễ hội đình Yên Phụ
  Đình Yên Phụ nằm trên một bán đảo nhỏ nhô ra hồ Tây, thuộc địa phận làng Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội). Đình thờ Uy Đô Linh Lang, là vị hoàng tử, con trai của vua Trần Thánh Tông. Uy Đô Linh Lang là vị anh hùng của dân tộc, đã có công lao lớn trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Thái Bình: Lễ hội kéo chữ truyền thống giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hoá cổ truyền của dân tộc.
  Lễ hội kéo chữ truyền thống làng Phụng Công, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình chính thức khai mạc vào ngày 01/01/2023 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Nhâm Dần 2022) trong niềm hân hoan, phấn khởi của bà con nhân dân nơi đây, cũng như đông đảo du khách thập phương đến tham dự chương trình.
 • Tái hiện và lan toả nét đẹp văn hóa truyền thống
  Nhân dịp kỷ niệm 764 năm Ngày sinh Phật hoàng Trần Nhân Tông, các phật tử đang tu tập tại Chùa Ba Vàng đã tự tay may những bộ trang phục và tự mình trình diễn… tạo nên những dấu ấn văn hoá đặc sắc, góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hoá truyền thống ở thời kỳ vàng son dưới triều đại Vua Trần Nhân Tông, lan toả tâm biết ơn đến toàn thể đại chúng.
 • Phát huy nét đẹp văn hóa xứ Đoài
  Huyện Quốc Oai được mệnh danh là cái nôi của văn hóa xứ Đoài, nơi lưu giữ nhiều loại hình văn hóa phi vật thể như: Hát dô, xã Liệp Tuyết; hát ví Hàm Rồng, xã Tuyết Nghĩa; hát tuồng, xã Đồng Quang; hát chèo, xã Đại Thành…
 • Phố sách Hà Nội 5 năm hoạt động: Phát huy nét đẹp văn hóa tri thức Thủ đô
  Sau 5 năm chính thức đi vào hoạt động, Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) đã trở thành tuyến phố đầu tiên của Thủ đô dành riêng cho sách, là không gian văn hóa, sinh hoạt giáo dục truyền thống phục vụ công chúng và những người yêu sách Thủ đô, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến.
 • Lan tỏa nét đẹp văn hóa người Hà Nội
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, xuyên suốt trong quá trình phát triển của Thủ đô.
 • Cà phê sách, một nét đẹp văn hóa
  Những năm gần đây, mô hình cà phê sách “nở rộ” tại Hà Nội. Nhiều đơn vị xuất bản, phát hành sách không còn chỉ kinh doanh theo mô hình truyền thống mà đã đầu tư các không gian cà phê để phục vụ khách hàng. Tại những không gian này, nhiều sự kiện ra mắt, giới thiệu sách mới, trò chuyện với tác giả và độc giả đã được tổ chức.
 • Lan tỏa một nét đẹp văn hóa
  Từ giữa năm 2019 đến nay, xã Yên Sở (huyện Hoài Đức) đã ra mắt và duy trì hoạt động thư viện làng Yên Sở. Thư viện không chỉ góp phần phổ biến tri thức, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người đọc mà còn lan tỏa văn hóa đọc - nét đẹp văn hóa trong cộng đồng cư dân.
 • Lưu giữ nét đẹp văn hóa ở làng áo dài Trạch Xá
  Từ nghìn năm nay, làng Trạch Xá, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã nuôi dưỡng lớp lớp những người thợ may tài hoa. Bằng tình yêu nghề và đôi bàn tay khéo léo, họ tạo ra những chiếc áo dài truyền thống tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO