Mỹ thuật Thủ đô

Khởi động Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023
Hội Mỹ thuật Hà Nội vừa có thông báo về việc nhận tác phẩm tham gia triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023. Theo đó, Hội bắt đầu nhận tác phẩm tham dự triển lãm của các tác giả từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 15/8/2023.
 • Nhà điêu khắc Vũ Tiến và sự tinh tế, tài hoa trong nghệ thuật
  Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghệ thuật, nhà điêu khắc Vũ Tiến đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển mỹ thuật Thủ đô. Ông đã giành được nhiều giải thưởng khác nhau tại các triển lãm mỹ thuật như: Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô, Triển lãm Mỹ thuật Khu vực I (năm 1996 và 1998), Giải thưởng của Quỹ Hỗ trợ văn hóa Việt Nam - Thụy Điển tại triển lãm toàn quốc (1990 - 1995).
 • Để xứng tầm với tên gọi Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô
  Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô được tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 đã trở thành ngày hội ý nghĩa của giới mỹ thuật Thủ đô. Trải qua hơn nửa thế kỷ, Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô đã có một bề dày đáng kể, với nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong bối cảnh phát triển và hội nhập hiện nay, việc nâng cao chất lượng triển lãm mỹ thuật nói chung, Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô nói riêng đặt ra nhiều thách thức cần sự nỗ lực của BCH Hội Mỹ thuật Hà Nội cũng như các họa sĩ hội viên.
 • Bàn giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô
  Nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác tác phẩm nghệ thuật đáp ứng yêu cầu của Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô, sáng ngày 24/3, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô” với sự tham gia của đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà lý luận phê bình mỹ thuật là hội viên trong Hội.
 • Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2022
  Chiều ngày 24/9/2022, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô năm 2022. Đây là triển lãm thường niên của Hội được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) và cũng là “ngày hội” của các họa sĩ Thủ đô.
 • Dấu ấn của Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2020
  Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô lần thứ 51 do Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức vừa được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội). Diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020), triển lãm là một hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa của giới văn học nghệ thuật Thủ đô nói chung, giới nghệ sĩ tạo hình nói riêng.
 • Những dấu ấn từ triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2019
  Đến hẹn lại lên, vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô, Hội Mỹ thuật Hà Nội lại tổ chức triển lãm Mỹ thuật Thủ đô. Triển lãm vừa là cuộc hội ngộ của giới Mỹ thuật Thủ đô, vừa như một sự tổng kết những thành quả, dấu ấn và cả sự phát triển của mỹ thuật Thủ đô trong một năm qua.
 • “Ngày hội” của giới mỹ thuật Thủ đô
  250 tác phẩm của 250 tác giả vừa được Hội Mỹ thuật Hà Nội giới thiệu với công chúng trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2018 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 14/10/2018 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2, Hoa Lư, Hà Nội. Đây là hoạt động nghề nghiệp được các thế hệ họa sĩ Thủ đô mong đợi nhất trong năm và cũng là sự kiện văn hóa ý nghĩa chào mừng 64 năm ngày giải phóng Thủ đô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO