Mỹ thuật

Khởi động Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023

Thụy Phương 11:33 05/07/2023

Hội Mỹ thuật Hà Nội vừa có thông báo về việc nhận tác phẩm tham gia triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023. Theo đó, Hội bắt đầu nhận tác phẩm tham dự triển lãm của các tác giả từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô là sự kiện được Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và cũng là ngày hội lớn của giới Mỹ thuật Hà Nội, có ý nghĩa chính trị quan trọng.

Để chuẩn bị cho triển lãm này, bắt đầu từ tháng 7/2023, Hội Mỹ thuật Hà Nội sẽ nhận tác phẩm tham gia triển lãm của các tác giả (gồm cả hội viên và chưa phải là hội viên của Hội Mỹ thuật Hà Nội). Nội dung tác phẩm phản ánh sinh động cuộc sống lao động, sinh hoạt, văn hóa, phong cảnh và công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô. 

nguoihanoi-com-vn-xem-trien-lam-7-.jpg
Triển lãm mỹ thuật Thủ đô được tổ chức thường niên vào dịp 10/10.

Mỗi tác giả gửi 1 tác phẩm thuộc các thể loại hội họa, đồ họa và điêu khắc, được sáng tác trong khoảng thời gian từ tháng 7/2022 đến tháng 7/2023. Đối với tác phẩm hội họa, phù điêu: kích thước chiều lớn nhất không quá 200cm, chiều nhỏ nhất không dưới 50cm; nếu chiều lớn hơn 200cm thì phải gồm nhiều tấm để có thể tháo rời. Đối với tượng tròn: chiều cao, chiều ngang không dưới 0,45m và không quá nặng. BTC không nhận tác phẩm có chất liệu dễ hư hỏng, biến dạng, gãy, vỡ… 

Để thuận lợi cho tác giả, Hội đồng nghệ thuật sẽ tuyển chọn tác phẩm qua ảnh chụp tác phẩm trước. Ảnh chụp tác phẩm có kích thước 13x18cm, đảm bảo chất lượng để còn sử dụng in vựng tập “Mỹ thuật Thủ đô 2023”. Mỗi tác giả chỉ được gửi 1 ảnh, mặt sau ghi nội dung: Tên tác giả, tên tác phẩm, kích thước, năm sáng tác, địa chỉ, điện thoại, năm sinh của tác giả.

Thời gian nhận tác phẩm từ 1/7/2023 đến 15/8/2023, tại Văn phòng Hội Mỹ thuật Hà Nội, 19 Hàng Buồm, Hà Nội (vào các buổi sáng trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu). Với các tác phẩm được hội đồng lựa chọn để trưng bày triển lãm, Ban tổ chức sẽ có giấy báo để các tác giả gửi tác phẩm đến địa điểm quy định.

Ban chấp hành Hội Mỹ thuật Hà Nội rất mong sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tác giả, để triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023 thành công tốt đẹp./.

Bài liên quan
  • Bàn giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô
    Nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác tác phẩm nghệ thuật đáp ứng yêu cầu của Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô, sáng ngày 24/3, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô” với sự tham gia của đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà lý luận phê bình mỹ thuật là hội viên trong Hội.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Khởi động Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO