Thế giới điện ảnh

LHP châu Á Đà Nẵng 2024 có sự góp mặt của 63 tác phẩm điện ảnh

Việt Thương 15:38 07/06/2024

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam- Giám đốc DANAFF II cho biết, so với lần tổ chức đầu tiên năm 2023 chỉ có 46 phim dự thi, năm nay con số này đã được nâng lên 63 phim. Trong số 10 phim tranh giải hạng mục Phim Việt Nam dự thi có sự xuất hiện của nhiều phim lập kỷ lục phòng vé như Mai của Trấn Thành; Lật mặt 7 - Một điều ước của Lý Hải; Đào, Phở và Piano của Phi Tiến Sơn...

phemkrjk.png
Đối đầu với "Lật mặt 7: Một điều ước" của Lý Hải ở hạng mục Phim Việt Nam dự thi LHP DANAFF II (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Tiếp nối thành công của LHP Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất, UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở VHTT, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Công ty UNIMedia và các đơn vị tổ chức LHP Châu Á Đà Nẵng lần thứ Hai, 2024 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF II) từ ngày 2 - 6.7.2024 tại thành phố biển Đà Nẵng.

TS. Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, Giám đốc DANAFF II cho biết, DANAFF II sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

“So với lần tổ chức đầu tiên năm 2023 chỉ có 46 phim dự thi, năm nay con số này đã được nâng lên 63 phim. Trong số 10 phim tranh giải hạng mục Phim Việt Nam dự thi có sự xuất hiện của nhiều phim lập kỷ lục phòng vé như Mai của Trấn Thành; Lật mặt 7 - Một điều ước của Lý Hải; Đào, phở và piano của Phi Tiến Sơn...”, bà Ngô Phương Lan cho hay.

Để có được sự tham gia của nhiều phim ấn tượng này, đó là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức với mong muốn có được nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới. Đặc biệt, để có được quyền trình chiếu phim miễn phí cho khán giả tại LHP này, ban tổ chức đã phải đàm phán và chi trả tiền bản quyền khá lớn cho một số phim nước ngoài.

Cũng theo ban tổ chức, ở hạng mục Phim Việt Nam dự thi, Chủ tịch Ban Giám khảo là đạo diễn Hồng Kông nổi tiếng Quan Cẩm Bằng. NSND Lê Khanh, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Leon Quang Lê và Giám đốc chương trình Lorna Tee - Tổng Thư ký Liên minh điện ảnh châu Á là thành viên Ban Giám khảo.

Đạo diễn người Pháp gốc Hoa Đới Tư Kiệt làm Chủ tịch Ban Giám khảo hạng mục Phim châu Á dự thi. Thành viên Ban Giám khảo gồm có cựu Giám đốc CineFondation LHP Cannes Georges Goldenstern (Pháp), Giám đốc LHP Berlin (2019-2024) Meriette Rissenbeek (Đức), diễn viên Trần Nữ Yên Khê, đạo diễn Hà Lệ Diễm.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng do Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cùng các sở ngành tổ chức.

Diễn ra từ ngày 2-6/7 với chủ đề Nhịp cầu châu Á, Liên hoan phim sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Trong khuôn khổ liên hoan diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động đặc sắc như: Các hạng mục thi phim châu Á và phim Việt Nam; chương trình “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”; “Tiêu điểm điện ảnh Pháp”; các hội thảo, tọa đàm: Phong cách sáng tác của đạo diễn Đặng Nhật Minh, Điện ảnh Pháp và mối quan hệ với điện ảnh Việt Nam, Hợp tác sản xuất phim - kinh nghiệm quốc tế và giải pháp phát triển, chia sẻ kinh nghiệm kết nối các liên hoan phim bờ biển… Đặc biệt, Liên hoan phim năm nay sẽ trao giải Thành tựu điện ảnh tặng một nhà làm phim xuất sắc.

Công chúng yêu điện ảnh có dịp thưởng thức miễn phí nhiều phim của nước ngoài, nhiều phim nước ngoài sản xuất tại Việt Nam và có phim được chiếu bản đầy đủ lần đầu tiên tại Việt Nam, trong đó có phim Người tình" của Pháp./.

Bài liên quan
 • Loạt phim về siêu anh hùng Ultraman lên sóng độc quyền tại Việt Nam
  Ultraman – tên gọi quen thuộc Siêu nhân điện quang, series siêu anh hùng xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản từ năm 1966 được phát sóng độc quyền tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play. Việt Nam là 1 trong nhiều quốc gia chiếu song song phần mới nhất của Siêu nhân điện quang.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • 11 tác phẩm đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI
  Sáng 12/6, tại Phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.
 • Tìm giải pháp lấp “khoảng trống” cho lý luận phê bình sân khấu
  Lý luận phê bình là một thành tố không thể thiếu trong văn học nghệ thuật nói chung và sân khấu nói riêng. Dù đóng vai trò quan trọng, nhưng lý luận phê bình sân khấu hiện nay vẫn trong cảnh “đìu hiu chợ chiều”. Thực trạng này, một lần nữa lại được “xới xáo” trong hội thảo “Thực trạng và giải pháp của lý luận phê bình sân khấu hôm nay” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức sáng ngày 11/6.
 • [Infographic] “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  76 năm đã trôi qua (11/6/1948 – 11/6/2024), “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên giá trị, luôn thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 • Thực hiện hương ước, quy ước: nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ tích cực của nhân dân
  Ngày 12/6, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024 cụm số 02 (bao gồm các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hoà, Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên) và cụm số 03 (bao gồm các quận, huyện: Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Thanh Trì).
 • Lần đầu ăn phở xếp hàng
  Dù đã nhiều lần đến Hà Nội nhưng do công tác, tôi không có thời gian dành cho thăm thú. Về quê lại lăn xả vào công việc, đến một sáng tháng Mười năm 2022, từ Quảng Bình tôi có công chuyện trở lại Thủ đô. Lúc này, ông bạn đồng hương sốt sắng dùng xe máy chở tôi dạo quanh một vòng, chiêm ngưỡng các danh thắng. Chừng thấm mệt và thấm cả sự cồn cào của dạ dày, bạn gây cho tôi sự tò mò, bảo “Tôi đưa ông đi ăn phở xếp hàng!”. Con AirBlade tiếp tục lao đi giữa phố phường tấp nập, bạn đưa tôi đến một quán phở, không lấy gì làm to tát ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm. Quán phở gia truyền số 49 Bát Đàn!
Đừng bỏ lỡ
LHP châu Á Đà Nẵng 2024 có sự góp mặt của 63 tác phẩm điện ảnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO