làng Bát Tràng

Đặc sắc Lễ hội làng Bát Tràng năm 2024
Sáng 23/3, Lễ hội làng Bát Tràng đã diễn ra tại Đình làng Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc thu hút hàng nghìn người dân tham gia.
 • Nét đẹp văn hoá truyền thống ở Lễ hội làng Bát Tràng
  Lễ hội làng Bát Tràng được tổ chức vào ngày 14 – 15/2 âm lịch hàng năm, lễ hội là nơi để tìm về những giá trị lịch sử, văn hóa của làng nghề gốm.
 • Làng Bát Tràng
  Làng Bát Tràng xưa là phường Bạch Thổ, rồi đổi ra Bá Tràng và từ thời Lê gọi là Bát Tràng. Trước năm 1945 là xã Bát Tràng, tổng Đông Dư, huyện Gia Lâm, sau năm 1954 thuộc xã Quang Minh, huyện Gia Lâm - Hà Nội.
 • Lễ hội Đình làng Bát Tràng năm 2023
  Lễ hội truyền thống làng cổ Bát Tràng năm 2023 khai mạc sáng ngày 5/3 và sẽ kéo dài đến hết 7/3. Lễ hội truyền thống Đình làng Bát Tràng được tổ chức nhằm tôn vinh nghề gốm truyền thống và thể hiện ước vọng về cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân địa phương.
 • Bảo tàng gốm Bát Tràng - Điểm hẹn cuối tuần cho người yêu gốm
  Là toà kiến trúc bàn xoay tuyệt đỉnh tại Hà Nội, Bảo tàng gốm Bát Tràng được nhiều du khách trong và ngoài Thủ đô lựa chọn là điểm hẹn lý thú dịp cuối tuần.
 • Cỗ làng Bát Tràng, Hà Nội: Ăn một miếng, nhớ cả đời
  Đến thăm làng Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, du khách không chỉ được trực tiếp làm ra một sản phẩm gốm; khám phá những ngôi nhà cổ; lạc vào những con ngõ con trâu không đi lọt; mua các sản phẩm gốm, sứ tinh tế;… mà còn được thưởng thức mâm cỗ được người dân Bát Tràng nấu một cách cầu kỳ.
 • Tục lệ làng Bát Tràng
  Bát tràng là làng gốm sứ nổi tiếng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Các dòng họ ở đây vốn từ vùng Bồ Tát (nay thuộc huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) ra lập nghiệp, muộn nhất vào giữa thời Trần (đầu thế kỉ XIII trở đi). Do đặc điểm này mà từ xưa, làng có nhiều tập tục hay, lạ, đến nay vẫn được duy trì.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO