khu tập thể cũ

Di sản ký ức Hà Nội qua khu tập thể cũ
Hà Nội đang trong bước chuyển mình nhanh chóng cùng với công cuộc hiện đại hóa, đô thị hóa và vấn đề nhà ở cũng vì vậy mà cũng có những đổi thay. Hàng loạt những chung cư, nhà cao tầng mọc lên, các khu đô thị mới xuất hiện ngày càng nhiều tích hợp các tiện ích đi kèm nhà ở đã đáp ứng phần nào nhu cầu của người dân. Mặc dù vậy, ngay giữa lòng Thủ đô vẫn còn tồn tại một số khu nhà tập thể. Theo các nhà nghiên cứu thì đây cũng chính là di sản kiến trúc gắn với ký ức của người Hà Nội về một thời kỳ khó khăn nh
 • Nhịp sống bình yên ở khu tập thể cũ Nghĩa Tân
  Đằng sau sự hào nhoáng, xa hoa của những toà nhà cao ốc chọc trời nơi phố thị ồn ào, tấp nập còn có những khu tập thể cũ ở Hà Nội vẫn lặng lẽ thu mình mặc cho sự chuyển biến vội vã của thời gian. Cùng hoài niệm về một vùng kí ức yên bình qua chùm ảnh phóng viên Người Hà Nội thực hiện.
 • Chợ xưa, đồ cũ - nơi thời gian đọng lại
  Tôi yêu Hà Nội, yêu cảnh sắc, không khí, hồn cốt và dáng vẻ thanh lịch, sâu lắng của mảnh đất này. Yêu bốn mùa, cả những thời điểm không tên và những góc nhỏ lặng thầm, thân thương, thú vị!
 • Hiểm họa "lơ lửng" tại những khu tập thể cũ
  Tại những khu tập thể, chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội, hàng nghìn bồn nước inox gắn tạm bợ đang là những hiểm họa "lơ lửng" với sự an toàn của người dân.
 • Tết trong các khu tập thể cũ: Hy vọng những thay đổi tích cực
  Hòa chung với không khí Tết, mọi người dân đều đang dọn dẹp, sắm sửa trang trí nhà cửa chào đón năm mới. Tuy nhiên, ở đâu đó trong TP vẫn còn những nơi trầm hơn, khác so với sự nhộn nhịp vốn có...
 • Khu tập thể cũ: Những di sản... đáng chú ý
  (NHN) Các khu tập thể cũ tại Hà  Nội đã được đử xuất công nhận là  những công trình kiến trúc di sản của giai đoạn 1954-1986. Một số công trình tiêu biểu sẽ được chọn, tu bổ và  phục hồi để gìn giữ trước khi các khu tập thể cũ được phá đi xây dựng lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO