36 phố phường

Nhịp sống mỗi ngày ở khu tập thể cũ Hà Nội

Kim Thoa 15/05/2024 16:44

Với nhiều người Hà Nội, những khu tập thể là nơi lưu giữ nhiều ký ức về nếp sinh hoạt cũ - một phần ký ức của Hà Nội. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những khu tập thể cũ ở Hà Nội vẫn lặng lẽ ẩn mình giữa đô thị hiện đại. Với không ít người nó vẫn là những ký ức khó quên với những ai đã từng sống tại các khu tập thể. Nơi đó, mỗi ngày mới, nhịp sống lại bắt đầu...

3(3).jpg
Những con ngõ nhỏ trong khu tập thể cũ vẫn luôn bình yên, khác hẳn với sự nhộn nhịp của xe cộ qua lại trên các con phố
1(3).jpg
Sân tập thể chính là một khoảng không gian chung mà mọi nhà có thể xuống dạo bộ, trò chuyện... trở thành nét văn hoá đặc trưng của người Hà Nội.
7(1).jpg
Khi ánh bình minh ló rạng cũng là lúc các bà, các cô ở trong khu tập thể cũ bắt đầu một ngày bằng những bài tập thể dục.
4(1).jpg
5(1).jpg
Đây còn là nơi họp chợ bày bán bán rau củ, hoa quả phục vụ cư dân của khu tập thể
6(1).jpg
Một vài hàng bún, phở được bán vào buổi sáng ở sân tập thể cũng làm cho cuộc sống ở đây trở nên nhộn nhịp hơn.
2(4).jpg
Khung cảnh bình dị này còn là điểm vui chơi của trẻ em sau những giờ học ở trường. Sân tập thể rộng rãi không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi của nhiều em nhỏ sau khi tan học mà còn là địa điểm để các cụ ông, cụ bà cùng nhau chia sẻ những mẩu chuyện vụn vặt của cuộc sống hàng ngày./.
Bài liên quan
 • Hà Nội sáng nay như mùa thu gõ cửa
  Hà Nội bừng tỉnh giấc sau cơn mưa đêm hè! Sớm nay, Hà Nội đẹp dịu dàng với nước hồ Gươm đúng như tên gọi “Lục Thủy”, đẹp dịu dàng với những vòm lá xanh mát, đẹp dịu dàng với những góc phố hiền hòa rợp bóng cây. Thu như đang gõ cửa Hà Nội những ngày đầu hè...
(0) Bình luận
 • Hà Nội sáng nay như mùa thu gõ cửa
  Hà Nội bừng tỉnh giấc sau cơn mưa đêm hè! Sớm nay, Hà Nội đẹp dịu dàng với nước hồ Gươm đúng như tên gọi “Lục Thủy”, đẹp dịu dàng với những vòm lá xanh mát, đẹp dịu dàng với những góc phố hiền hòa rợp bóng cây. Thu như đang gõ cửa Hà Nội những ngày đầu hè...
 • Áo dài Việt trên tuyến du lịch Hoàng thành Thăng Long - Phố cổ
  Đây là sự kiện nhằm tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội; đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài và quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
 • Cả làng háo hức xin lửa "lấy đỏ" đầu năm
  Đã thành thông lệ, cứ đễn tối 11 tháng Giêng Âm lịch hàng năm người dân làng An Định, Hà Nội lại tham dự lễ hội "lấy đỏ" bằng cách xin lửa ở đình về nhà để lấy may trong năm mới, đặc biệt không xảy ra tình trạng tranh giành, cướp lộc như nhiều lễ hội.
 • Tuyến xe điện Hoàn Kiếm - Hoàng thành Thăng Long bắt đầu hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán
  Sáng 5/2 tại Hoàng thành Thăng Long, tuyến xe điện Hoàn Kiếm - Hoàng Thành Thăng Long sẽ chính thức khai trương nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và du khách khám phá các di sản Hà Nội.
 • Ẩm thực làng cổ Đường Lâm nhận giải thưởng Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN
  Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024, Việt Nam vinh dự có 25 địa phương, khách sạn, đơn vị được tôn vinh ở nhiều hạng mục giải thưởng. Trải nghiệm ẩm thực Đường Lâm được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững.
 • Những món ăn vặt bình dân ở Hà Nội khi mùa đông đến
  Tiết trời Hà Nội đã sang đông, se lạnh đang dần len lỏi trên khắp các con phố. Đây là thời điểm mà nhiều tín đồ ăn vặt thích nhất bởi với không khí lạnh này, thưởng thức những món ăn vặt mùa đông ở Hà Nội thì còn gì bằng.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Nhịp sống mỗi ngày ở khu tập thể cũ Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO