Chính sách & Quản lý

Khảo sát, chuẩn bị các điệu kiện để mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Hà Oai 16/04/2024 05:48

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe.

437852743_731709899132599_1912511534238043675_n.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị liên quan đi khảo sát tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn (ảnh: Thừa Thiên Huế).

Ngày 15/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh cùng các đơn vị liên quan đi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Theo đó, Đoàn khảo sát đã kiểm tra tại Km 3+500, Tỉnh lộ 14B (xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc) là điểm dự kiến mở rộng để kết nối vào nút giao liên thông với cao tốc, kiểm tra tổng thể quy mô, hướng tuyến mở rộng và đường gom, các nút giao liên thông, các nút bổ sung ở Tỉnh lộ 15, đánh giá nhu cầu và khả năng cung ứng mỏ vật liệu xây dựng, bãi thải, sử dụng đường công vụ phục vụ thi công.

Tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn là tuyến giao thông trọng điểm của quốc gia trên trục Bắc – Nam được phân kỳ đầu tư và đã hoàn thành giai đoạn 1 với quy mô 2 làn xe, mặc dù điều kiện khai thác còn hạn chế nhưng do tính cơ động và thuận lợi nên khi đưa vào khai thác đã phát huy hiệu quả, góp phần chia sẻ và giảm tải cho QL1A từ 30-40% cả về lưu lượng, số vụ tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, hạ tầng vẫn còn nhiều bất cập cũng như ý thức tham gia giao thông nên trong thời gian gần đây trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức thẩm định lại an toàn giao thông để hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến, hoàn thành các giải pháp khắc phục trước mắt.

Trong buổi kiểm tra, ông Hoàng Hải Minh giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan kiểm tra, thẩm định lại hệ thống, kết cấu hạ tầng giao thông khu vực, đoạn tuyến xảy ra tai nạn để có giải pháp xử lý, khắc phục các tồn tại, bất cập, đảm bảo an toàn theo quy định.

z5351035362998_d65e4bca2d988d25efcf61dfc1d12596.jpg
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn quan huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh thông tin, do tính cơ động và thuận lợi nên đến nay đã đạt lưu lượng thiết kế và cần phải nâng cấp mở rộng lên 4 làn xe mới đảm bảo khai thác giai đoạn 2025 - 2030. Đề nghị các đơn vị và địa phương liên quan chuẩn bị các điều kiện nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn như hạ tầng di dời hạ tầng kỹ thuật, lưới điện cho giai đoạn mở rộng (nếu có), phương án cho các đường gom kết nối đến các nút giao ra vào cao tốc và mở thêm các điểm đấu nối lên cao tốc, đường công vụ.

Rà soát lại quy hoạch liên quan đến tuyến và các nút giao, đường gom ra vào cao tốc và có đề xuất về việc bổ sung các đường gom dân sinh, bãi thải. Nhu cầu và khả năng cung ứng mỏ vật liệu xây dựng, bãi thải và đề xuất các mỏ bổ sung vào dự án đảm bảo đáp ứng nhu cầu vật liệu để thi công.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • 11 tác phẩm đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI
  Sáng 12/6, tại Phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.
 • Tìm giải pháp lấp “khoảng trống” cho lý luận phê bình sân khấu
  Lý luận phê bình là một thành tố không thể thiếu trong văn học nghệ thuật nói chung và sân khấu nói riêng. Dù đóng vai trò quan trọng, nhưng lý luận phê bình sân khấu hiện nay vẫn trong cảnh “đìu hiu chợ chiều”. Thực trạng này, một lần nữa lại được “xới xáo” trong hội thảo “Thực trạng và giải pháp của lý luận phê bình sân khấu hôm nay” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức sáng ngày 11/6.
 • Mang đến lợi ích cho khách hàng và tài xế: GSM hành động quyết liệt vì tương lai xanh
  Nỗ lực bền bỉ cùng những bước đi mạnh mẽ của GSM, như việc tung loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn chưa từng có cho cả khách hàng và đối tác tài xế trên nền tảng Xanh SM Platform, được xem là một chiến lược tổng lực của GSM nhằm “phủ xanh” Việt Nam.
 • Dự án đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện “bản thiết kế của rừng” với 7 tầng thiên nhiên
  Cư dân Blue Forest, Ecovillage Saigon River sẽ được sống dưới “bản thiết kế của rừng” với 7 tầng thiên nhiên, mật độ 170 cây xanh/người lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Khảo sát, chuẩn bị các điệu kiện để mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO