Chính sách & Quản lý

Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa tạm dừng thu phí theo khung giờ

Hải Đô 10:45 22/03/2024

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai về việc tạm dừng thu phí tại Dự án xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT (cả hai chiều) trong thời gian đóng đường từ ngày 14/3/2024 đến ngày 10/4/2024.

cao-toc-noi-bai-1533741506-828.jpg
Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa tạm dừng thu phí theo khung giờ

Theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án - Công ty cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa, việc đóng đường theo phương án đã được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt là để nhà thầu thi công các hạng mục còn lại và tiến hành phun cỏ taluy gói thầu XL08 của dự án, thời hạn thi công đến hết ngày 30-4-2024.

Cùng với việc tạm dừng thu phí “trong thời gian đóng đường - từ 18h00 tối hôm trước đến 6h00 sáng hôm sau”, đơn vị thi công cũng tổ chức phân luồng các phương tiện từ Sa Pa đến thành phố Lào Cai chuyển từ tỉnh lộ 155 sang quốc lộ 4D để việc phun cỏ taluy dương dọc tuyến được thuận lợi. Riêng đoạn cầu Móng Sến - hạng mục quan trọng nhất của dự án vẫn cho phép xe lưu thông 2 chiều. Dự kiến đến hết ngày 10-4 hoặc sớm hơn trong trường hợp thi công hoàn tất sẽ thu phí bình thường trở lại.

Tuyến đường cũng chỉ dừng thu phí trong thời gian thi công vào tối, đêm về sáng, còn ban ngày vẫn thu phí bình thường đúng như phương án mà UBND tỉnh đã phê duyệt.

Từ ngày 1/7/2024, mức giá dịch vụ sử dụng đường nối cao tốc Nội Bài-Lào Cai đi Sa Pa được điều chỉnh áp dụng theo mức giá quy định tương ứng với thuế suất giá trị gia tăng 10%. Trường hợp chính sách về thuế giá trị gia tăng có sự thay đổi thì áp dụng mức giá cụ thể tương ứng với từng loại thuế suất đó.

Tuyến đường nối cao tốc Nội Bài-Lào Cai đi Sa Pa được xây dựng trên cơ sở nâng cấp Tỉnh lộ 155 và xây mới các cây cầu; trong đó có cầu cạn Móng Sến với trụ cao nhất Việt Nam. Tỉnh lộ 155 dài 13,8 km, điểm đầu tại nút giao với cao tốc nằm ở thành phố Lào Cai, điểm cuối tại cầu Móng Sến, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa.

Toàn tuyến có 6 cây cầu; trong đó, cầu Móng Sến dài 612m với 5 nhịp liên tục, bề mặt rộng 14m, 4 làn xe; chiều cao 83m, đây là cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam.

Sau khi thi công hoàn thành hạng mục phun hỗn hợp đất, hạt cỏ thuộc gói thầu XL08; Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa sẽ thông báo kịp thời để thu phí trở lại./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hà Nội vẹn nguyên kho tàng văn hóa đồ sộ, nghệ thuật sáng tạo
  Đây là đánh giá của ông Jonathan Wallace Baker, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong dịp Hà Nội kỷ niệm 25 năm được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình.
 • Hà Nội “đến để yêu”, mãi xứng danh Thành phố Vì hòa bình
  Ngày này 25 năm trước (16/7/1999), Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” cho Hà Nội. Càng tự hào bởi Hà Nội là thành phố duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này và Hà Nội hôm nay, mai sau vẫn luôn là “Thành phố Vì hòa bình”, “đến để yêu”...
 • Họa sĩ Dân Quốc - Người thiết tạo không gian chèo “Sắc sắc không không”
  “Sắc sắc không không” (có mà không, không mà có) là một trong những triết lý căn bản của giáo lý đạo Phật. Triết lý này tưởng chừng mơ hồ, nhưng ở góc nhìn, tầm nhìn và cách nhìn khoa học biện chứng thì hoàn toàn đúng với ý nghĩa vật chất của nó. Dường như họa sĩ thiết kế mỹ thuật sân khấu chèo Nguyễn Dân Quốc cũng đã lấy triết lý này làm phương châm cho sáng tạo của mình.
 • Vé không khứ hồi
  Viết gì đây? Khi mỗi lần nhớ đến thời thơ ấu lòng lại buồn thương da diết. Tuổi thơ yêu dấu trong lòng Hà Nội, nơi mở ra những trang màu hồng đầy ắp kỷ niệm của hai đứa chúng tôi. Nay xa rồi tất cả tầm tay với.
 • Quận Tây Hồ sẽ tu bổ bức phù điêu cố thượng nghị sĩ John McCain
  HĐND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa xem xét, cho ý kiến vào tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh một số dự án đầu tư công trên địa bàn. Trong đó có dự án chỉnh trang, tu bổ, tôn tạo phù điêu "Bắt sống phi công Mỹ", hay còn được biết đến với tên gọi bức phù điêu cố thượng nghị sĩ Mỹ John McCain.
Đừng bỏ lỡ
Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa tạm dừng thu phí theo khung giờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO