Sự kiện & Bình luận

Hôm nay 5/6, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổng Kiểm toán Nhà nước

Phan Anh 05/06/2024 09:34

Hôm nay (5/6), tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ dành cả ngày để tập trung chất vấn và trả lời chất vấn đối với 2 nhóm vấn đề thuộc các lĩnh vực kiểm toán và văn hóa, thể thao và du lịch.

qhoi-chat-van.jpg
Quang cảnh phiên họp Quốc hội tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì điều hành chất vấn nhóm vấn đề thứ ba thuộc lĩnh vực kiểm toán: Trách nhiệm và giải pháp khắc phục tình trạng các doanh nghiệp, dự án được kiểm toán nhưng vẫn xảy ra sai phạm; việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán nhà nước; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động kiểm toán nhà nước; giải pháp khắc phục tình trạng chồng chéo trong công tác thanh tra, kiểm toán.

Người trả lời chất vấn: Tổng Kiểm toán Nhà nước; Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công an; Tổng Thanh tra Chính phủ cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Buổi chiều, Tổng Kiểm toán Nhà nước và các thành viên Chính phủ liên quan tiếp tục trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ ba. Chủ tịch Quốc hội phát biểu kết thúc nhóm vấn đề thứ ba.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời về công tác tuyển chọn, đào tạo và chế độ chính sách đối với vận động viên thể thao, nghệ sĩ trong các lĩnh vực nghệ thuật; giải quyết việc làm cho vận động viên, nghệ sĩ sau thời kỳ thi đấu, biểu diễn đỉnh cao.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng sẽ trả lời việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch trong năm 2024 và những năm tiếp theo; phát triển sản phẩm du lịch đêm và chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng tham gia trả lời các nội dung liên quan.

Phiên chất vấn dự kiến kết thúc vào cuối buổi sáng 6/6./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hôm nay 5/6, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổng Kiểm toán Nhà nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO