Sự kiện & Bình luận

Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII tại Hội An

Tịnh An 16:12 08/03/2023

Sau 3 năm ngắt quãng vì đại dịch Covid-19, Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII sẽ được tổ chức tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam từ ngày 2 - 6/4/2023.

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam được khởi động từ năm 2011, định kỳ tổ chức hai năm một lần tại thành phố Hội An. Đây là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc, đồng thời qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế.

thi-hop-xuong.jpg
Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VI năm 2019 tại Hội An.

Với vai trò là chủ nhà của hội thi, thành phố Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn nhằm mang lại cho các nghệ sĩ biểu diễn và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Theo BTC, hiện đã có 20 đoàn hợp xướng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam đăng ký tham gia hội thi. Tuy nhiên BTC vẫn đang tiếp tục mời gọi thêm những đăng ký mới từ các đoàn hợp xướng trên thế giới.

Theo kế hoạch, Hội thi Hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ VII sẽ có nhiều hoạt động, cụ thể là: Lễ khai mạc (vào lúc 20h ngày 2/4/2023 tại Nhà hát thành phố); Thi hợp xướng (ngày 3/4/2023, tại Công viên Hội An); Trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề “Giai điệu quốc tế” vào lúc 19h30 ngày 3 và 4/4/2023 tại 3 địa điểm Vòng cung Chùa Cầu, Công viên Kazik và cổng chùa Bà Mụ; Công bố và trao thưởng của cuộc thi (vào lúc 15g30, ngày 5/4/2023, tại Rạp hát Hội An số 548 đường Hai Bà Trưng); Diễu hành đường phố (từ 16h30 đến 18h ngày 5/4/2023, xuất phát tại Nhà hát Hội An và diễu hành vào Khu phố cổ).

Theo số điểm giành được trong cuộc thi, BTC sẽ trao các giải Đồng, Bạc và Vàng. Đoàn chiến thắng của giải Cuộc thi dành cho những Quán quân của các môn sẽ nhận Giải Hợp Xướng Hội An. Ngoài ra, Ban giám khảo có thể trao các giải đặc biệt cho những phần trình diễn xuất sắc và phần trình bày độc đáo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Hợp xướng quốc tế lần thứ VII, thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: Trình diễn nghệ thuật “Hội An - Sắc màu của lụa”, tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX, giao lưu nghệ thuật - ẩm thực giã bạn, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, trưng bày sinh vật cảnh Hội An… nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Hội An đến với bạn bè quốc tế.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sân khấu là loại hình nghệ thuật mà trong đó con người vừa là đối tượng sáng tạo, vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là phương tiện để thực hiện sáng tạo và đồng thời là đối tượng thưởng thức sáng tạo của chính mình.
 • Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động trong hành trình tuổi trẻ “Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tương lai"
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 157 /KH-UBND về việc tổ chức hành trình tuổi trẻ “Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tương lai" chào mừng 60 năm Phong trào Ba Sẵn Sàng, 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân trên địa bàn Thành phố.
 • Hà Nội - Ngọt ngào hương vị vượt thời gian
  Kem - một thức đồ ăn có xuất xứ Tây phương thật quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng kem Tràng Tiền là một hiện tượng ẩm thực nơi đất thành đô. Từ một món ăn xuất xứ phương Tây, kem Tràng Tiền mang trong mình hương vị xứ sở, chuyển mình trở thành đặc sản Hà Nội, hấp dẫn, lôi cuốn cả những thực khách khó tính nhất. Đi qua bao năm tháng, kem Tràng Tiền khiến cho bất cứ ai dù sinh ra trên mảnh đất Thủ đô hay chỉ ghé chân tới nơi đây đều nhớ đến!
 • Ký ức không phai về Hà Nội
  Tôi tới Hà Nội lần đầu cách đây hơn 20 năm, khi còn học tiểu học. Tôi nhớ cảm giác háo hức vào đêm trước ngày xuất phát, nằm mãi không thể ngủ. Vì lẽ đó, trên chuyến xe đi Hà Nội, tôi nằm thiếp đi lúc nào không biết.
Đừng bỏ lỡ
Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII tại Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO