HỘI SÁCH HÀ NỘI LẦN THỨ VIII, NĂM 2023

Làm sao để trẻ yêu việc đọc giữa “thời đại Smartphone”?
Khi mà điện thoại, tivi, các công cụ hiện đại cung cấp đa phương tiện đang rất phổ biến, thì việc rèn thói quen đọc sách cho trẻ không phải là điều dễ thực hiện, nhất là khi các em còn phải dành thời gian rất nhiều cho việc học thêm và làm bài tập… Vậy phải làm sao để rèn thói quen đọc sách và nuôi dưỡng tình yêu việc đọc cho trẻ?
 • Một nhu cầu khác của văn học thị trường Việt Nam đương đại
  Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội sách Hà Nội lần thứ VIII - 2023, “Bản địa, thuần Việt, dân gian: Một nhu cầu của thị trường văn học đương đại” là chủ đề của buổi tọa đàm sôi nổi giữa TS. Đỗ Anh Vũ, nhà văn Thảo Trang và nhà văn Đức Anh cùng đông đảo độc giả. Sự kiện do Linh Lan Books tổ chức, diễn ra chiều ngày 8/10/2023 tại phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
 • Hội sách Hà Nội năm 2023: Bồi đắp tri thức, nhân cách và tâm hồn trẻ thơ
  Diễn ra vào dịp cuối tuần tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hội sách Hà Nội lần thứ VIII - năm 2023 đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến “thưởng sách”. Trong đó rất nhiều bạn đọc nhỏ tuổi đã đến với không gian văn hóa đọc này.
 • Góc nhìn mới lạ về Hà Nội và những suy tư về đất nước
  Sau tập tản văn “Hà Nội còn một chút này” với đề tài viết về vùng đất kinh kỳ, nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến tiếp tục ra mắt cuốn sách “Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn”, bộc lộ những trải nghiệm và suy tư về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam. Cùng với hàng loạt những dự án, đề tài đang thực hiện, thì việc “trình làng” bạn đọc 2 cuốn sách mới ở tuổi ngoài 60 cho thấy một sức viết đáng nể và cả độ chín về tài năng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến.
 • “Heidi” - Cuốn sách dành cho trẻ em và những ai yêu trẻ em
  Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội lần thứ VIII - 2023, tối ngày 7/10/2023, tại phố Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), Nxb Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu với dịch giả Nguyễn Bích Lan nhân dịp ra mắt tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển “Heidi” do chị chuyển ngữ. Cuốn sách vừa được Nxb Phụ nữ Việt Nam ấn hành vào quý III, năm 2023.
 • “Hà Nội - Tiểu sử một đô thị” - sự hòa nhịp của hai trái tim đầy yêu thương cho Hà Nội
  Sáng 7/10, Nxb Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - Tiểu sử một đô thị” của tác giả William Stewart Logan – một chuyên gia có kinh nghiệm về lịch sử kiến trúc, quy hoạch đô thị và bảo tồn di sản đô thị, và cũng là người có nhiều cơ duyên gắn bó với Hà Nội.
 • Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VIII - năm 2023
  Tối 6/10, Hội sách Hà Nội lần thứ VIII – năm 2023 với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai” chính thức khai mạc tại phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO