Hoài Đức

Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân
Sáng 21/2/2024 (12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Hoài Đức (TP. Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng đế và thành lập nước Vạn Xuân, đồng thời khai mạc Lễ hội Giang Xá Xuân Giáp Thìn 2024.
 • Giải Đấu kiếm vô địch quốc gia năm 2023 tổ chức tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức
  Tối 23-10, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải vô địch Đấu kiếm quốc gia lần thứ XV - năm 2023.
 • Nhà lưu niệm Bác Hồ ở xã Vân Canh (huyện Hoài Đức)
  Nhà lưu niệm Bác Hồ ở xã Vân Canh, huyện Hoài Đức là ngôi nhà của gia đình cụ Nguyễn Thông Phúc (tức Phúc Ký), thuộc thôn Hậu Ái, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
 • Sơn Đồng - Nơi thổi hồn vào gỗ
  Xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thủ đô khoảng chừng gần hai chục cây số về phía Tây, không chỉ nổi tiếng là đất khoa bảng mà còn được nhiều người trong và ngoài nước biết đến là một làng nghề làm đồ thờ và tượng gỗ, đặc biệt là tượng phật, tượng thánh.
 • Thủ phủ Ứng Thiên nay ở đâu?
  Câu thành ngữ “Thăng Long tứ phủ” đã khẳng định một cách tự hào về bốn vùng đất đã làm nên tứ trụ vững vàng của đế kinh. Đó là phủ Tây Hồ, phủ Hoài Đức, phủ Thường Tín, phủ Ứng Thiên. “Ứng Thiên” có nghĩa là “đáp lời, nghe theo, làm theo đề xướng của… Trời, tức là của vua, của triều đình!”. Phủ Ứng Thiên chính là nơi cung cấp sức người sức của dồi dào cho Nhà nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO