Hồ Gươm

Hà Nội của tôi
Hà Nội của tôi! Những năm tuổi thơ tôi thích cùng chúng bạn đi tàu điện leng keng ra Bờ Hồ chơi. Chúng tôi chạy lăng xăng trên cầu Thê Húc, chiếc cầu nhỏ cong cong như đi vào cổ tích, cùng ngắm những làn sóng lăn tăn lấp lánh trong nắng ban mai, cùng háo hức chờ ông Rùa nổi lên mặt nước, như chờ xem truyền thuyết Hồ Gươm. Tôi cũng rất thích trò chơi trốn tìm, núp mình sau những thân cây cổ thụ nghiêng nghiêng bên hồ, ngồi ngắm tháp rùa, đón làn gió mênh mang thổi qua mặt hồ xao động và thưởng thức kem Tràng Tiền. Chúng tôi có tuổi thơ thật êm đềm và lúc đó chúng tôi không hề biết chiến tranh đang đến rất gần.
 • “Biển người” đến phố đi bộ Hồ Gươm vui chơi ngày nghỉ lễ
  Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) trở thành “biển người”. Đặc biệt về đêm, không gian này sôi động hơn hẳn khi có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, dịch vụ… được tổ chức.
 • “Sóng nhạc Hồ Gươm xanh” mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam
  Tối 25/8, chương trình nghệ thuật “Sóng nhạc Hồ Gươm xanh” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ XIV (3/9/2010 - 3/9/2023) đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
 • Những giọng ca “opera vàng” trình diễn tại Nhà hát Hồ Gươm tối 18/8
  Hòa nhạc Giao hưởng Tháng Tám hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc đặc biệt ấn tượng, bởi sự góp mặt của những nghệ sỹ danh tiếng, trong đó có những người được xếp hạng “bậc thầy” thế giới.
 • Hòa nhạc “Đất nước niềm vui”
  Tối 17/8, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình hòa nhạc “Đất nước niềm vui” – chương trình đầu tiên trong chuỗi 3 chương trình nghệ thuật đặc biệt do Bộ Công an tổ chức nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống CAND.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO