Chuyển động Hà Nội

Hà Nội: Xử phạt 12,5 triệu đồng trường hợp gây cháy tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân)

Kim Thoa 16:49 16/09/2023

UBND quận Thanh Xuân vừa ra quyết định số 2682/QĐ-XPVPHC về việc Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Phòng cháy và chữa cháy đối với người gây hỏa hoạn tại nhà cao tầng số 28 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân với số tiền 12.500.000đ (Mười hai triệu năm trăm nghìn đồng).

b290dc8d3dc0d49e8dd1.jpg
Hình ảnh cột khói bốc lên từ tòa nhà số 28 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) nơi xảy ra hỏa hoạn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khoảng 09h20 sáng nay ngày 16/9/2023 xảy ra cháy tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là công trình nhà ở riêng lẻ đang trong quá trình hoàn thiện, chưa có người ở; có quy mô là 06 tầng + tầng hầm + tầng lửng + tum.

Nhận được tin báo, UBND phường cùng Công an quận Thanh Xuân đã kịp thời có mặt để xử lý sự cố; Đến 09h30 người dân cùng lực lượng chức năng đã phối hợp khống chế, xử lý được đám cháy; không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Nguyên nhân được xác định do thợ hàn, cắt mái chống nóng vô ý để vẩy hàn rơi vào phần mút xốp áp dưới mái tôn gây ra cháy. Về cơ bản sự cố cháy không lớn nhưng do vật liệu cháy tạo thành cột khói đen.

UBND phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân thiết lập hồ sơ báo cáo UBND quận xử phạt nghiêm theo quy định đối với trường hợp này.

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành quyết định số 2682/QĐXPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy đối với ông Nguyễn Văn Phúc người gây hỏa hoạn tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội với số tiền 12.500.000đ (Mười hai triệu năm trăm nghìn đồng)./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 27: NSND Thanh Trầm: ngọn “lửa chèo” tuổi “xế bóng”
  Hơn 70 năm tuổi đời, người nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp, khán giả công nhận “Là diễn viên có tài, một thời là trung tâm của sân khấu, có nghề, có tâm, sống rất trung thực” vẫn say đắm với “nghiệp” chèo. NSND Thanh Trầm nguyên là Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội và đang tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học sân khấu điện ảnh. Trong số podcast kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), Hộp nghệ thuật có dịp gặp gỡ, trò chuyện với người nghệ sĩ chèo gạo cội – NSND Thanh Trầm.
 • Đến gần hơn với thế giới trẻ thơ qua “Vương quốc nhỏ bí mật”
  Crabit Kidbooks vừa giới thiệu tới công chúng ấn phẩm “Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ đầu tay của tác giả Lã Thanh Hà. Cuốn thơ chất đầy sự ngọt lành này không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho cả người lớn, những người đang tìm kiếm khoảnh khắc an yên trong cuộc sống vội vã.
 • Ra mắt tour tham quan theo chủ đề tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
  Sau thời gian dài chuẩn bị và kết nối với các công ty du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa cho ra mắt công chúng chương trình Highlight Tour (chuyến tham quan nổi bật) với mong muốn tạo dựng những sản phẩm du lịch di sản văn hóa độc đáo.
 • Đồng Tháp: Thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch miền Nam
  Ngày 28/9/2023, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Viện Công nghệ và Sức khoẻ trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch Miền Nam.
 • Chi Pu gây bất ngờ khi tham gia concert Rap Việt
  Ban tổ chức Rap Việt All-Star Concert 2023 đã chính thức công bố Chi Pu sẽ tham gia concert với tư cách nghệ sĩ khách mời.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Xử phạt 12,5 triệu đồng trường hợp gây cháy tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO