Thể thao

Giải thi đấu thể thao các môn hè Hà Nội năm 2023

KT (T/h) 14:01 03/06/2023

Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Giải thi đấu năm nay có 12 môn, thu hút gần 2.500 VĐV của 30 quận, huyện, thị xã tham gia.

the-thao-320230603090500.jpg
Các đơn vị quận huyện, thị xã tham dự lễ khai mạc giải (ảnh: tuoitrethudo.vn)

Ngày 2/6, tại Nhà thi đấu số 12 Trịnh Hoài Đức, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thể thao năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội là giải đấu thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần. Năm 2023, thành phố Hà Nội tổ chức 12 môn gồm Taekwondo, Cầu lông, Pencak Silat, Cờ vua – cờ tướng, Đá cầu, Bóng rổ, Bóng đá, Karate, Vật tự do, Võ cổ truyền, Bóng bàn và Điền kinh.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Giải thi đấu năm nay có 12 môn, thu hút gần 2.500 VĐV của 30 quận, huyện, thị xã tham gia. Qua các năm tổ chức cho thấy, giải đấu đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; quy mô và chất lượng của giải cũng ngày càng được nâng lên, trở thành một hoạt động lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây cũng là dịp để tuyển chọn các VĐV có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển thể thao Hà Nội.

“Nhiệm vụ duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè sau một năm vất vả học tập và rèn luyện là vô cùng cần thiết ” – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh.

Các môn sẽ thi đấu tại 5 địa điểm gồm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, Sân vận động quận Hoàng Mai, Sới Vật xã Bình Phú (huyện Thạch Thất) và Sân Điền kinh trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Giải thi đấu thể thao các môn hè Hà Nội năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO