Văn hóa - Xã hội

Gần 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm quận Cầu Giấy

T. Trang 07:38 16/06/2024

Ngày 15/6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức "Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Cầu Giấy năm 2024” mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

cg3.jpg
Ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TP Hà Nội - phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội - ông Nguyễn Tây Nam cho biết, ngay từ đầu năm 2024 dưới sự lãnh đạo của HĐND và UBND Thành phố kết hợp với các doanh nghiệp góp phần tạo việc làm cho nhiều người lao động, giảm tình trạng thất nghiệp.

Với sự nỗ lực của các cấp các ngành, 5 tháng đầu năm 2024 toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 103 nghìn người lao động, đạt 60,8% kế hoạch năm, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm 2024, Sở LĐTBXH tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, tăng cường kết nối cung cầu, hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề bền vững cho người lao động và giảm tỉ lệ thất nghiệp.

Ông Nguyễn Tây Nam khẳng định thêm, chương trình có ý nghĩa thiết thực trong thúc đẩy phát triển thị trường lao động, tạo môi trường kết nối giữa các doanh nghiệp với người lao động, là cơ hội tốt để các lao động trẻ tiếp cận được với thị trường lao động.

Người lao động được cung cấp thông tin về thị trường lao động từ đó trau dồi các kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với môi trường làm việc. Đặc biệt, phiên giao dịch còn tạo cơ hội việc làm cho những người đã chấp hành xong hình phạt tù và những người sau cai nghiện trở về địa phương.

Trong số 45 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm, có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, thực phẩm, công nghệ thông tin, logistic chiếm tỉ lệ cao. Còn lại là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may công nghiệp, xuất khẩu lao động, du học, giáo dục - đào tạo...

cg2.jpg
Khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024.

Trong tổng số 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng có 2034 chỉ tiêu yêu cầu lao động có trình độ Trung học phổ thông (chiếm 68,16%), chỉ tiêu đối với các lao động có trình độ cao đẳng và đại học là 244 chỉ tiêu (chiếm 8.17%), còn lại là lao động trung học cơ sở, trung cấp, sơ cấp, lao động phổ thông với 706 chỉ tiêu (chiếm 23,67%).

Theo mức thu nhập, có 380 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên; 582 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15-22 triệu đồng, dành cho đối tượng lao động có trình độ, kinh nghiệm. Mức thu nhập từ 5-10 triệu đồng có 2022 chỉ tiêu.

Theo ông Vũ Quang Thành - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội chia sẻ: Thông qua phiên giao dịch việc làm người lao động có nhiều cơ hội thuận lợi tiếp cận thị trường lao động, người tuyển dụng lao động được trao đổi, phỏng vấn và có cơ hội tốt để trúng tuyến. Phiên lưu động không chỉ dừng lại tại một ngày tổ chức tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đăng kí tham gia ứng tuyển.

"Theo tôi đánh giá, khi phối hợp với các địa phương tổ chức ngày hội việc làm thì sức ảnh hưởng của phiên lưu động thì thông tin việc làm, nhu cầu tuyển dụng được cung cấp nhanh chóng, tạo sự kết nối đến các doanh nghiệp một cách hiệu quả. Người lao động được tiếp cận một cách tốt nhất và có góc nhìn đánh giá về thị trường lao động, lĩnh vực ngành nghề. Trong từng thời điểm, từng giai đoạn đâu là vị trí việc làm, cơ hội kiếm thu nhập hay là cơ chế để người lao động chủ động tiếp cận, tham gia", ông Thành nhấn mạnh.

Không chỉ tạo điều kiện tuyển dụng cho người sử dụng lao động, chương trình còn mang đến cơ hội mới cho người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Cầu Giấy được coi là quận cửa ngõ của Hà Nội, có tốc độ đô thị hóa cao, dân số tăng nhanh, tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học và các cơ sở khác.

cg1.jpg
45 doanh nghiệp đến tham gia ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024.

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024 thu hút sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín với các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, học viên-sinh viên chuẩn bị ra trường, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Bên cạnh đó, tại Ngày hội việc làm, có 150 chỉ tiêu tuyển sinh đa dạng các ngành nghề như: cơ khí, điện tử, thực phẩm, lập trình ứng dụng, thiết kế đồ hoạ,… và hơn 500 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia... Qua đó, mang lại thêm những lựa chọn công việc, học nghề cho người lao động tại địa phương.

Với sự chuẩn bị tốt, bám sát thông tin thị trường lao động trên địa bàn trong năm 2024. Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024 được kỳ vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung-cầu lao động; tạo cơ hội việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho người lao động trên địa bàn Hà Nội nói chung và người lao động ở quận Cầu Giấy nói riêng./.

Bài liên quan
  • Hơn 1.600 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm
    Sáng 25/5, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gia Lâm (số 6, đường Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gia Lâm tổ chức “Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm năm 2024”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Gần 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm quận Cầu Giấy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO