Hà Nội

Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

T. Trang 10:46 19/05/2024

31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu (trong đó có 2.040 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 100 chỉ tiêu tuyển sinh).

Ngày 18/5, tại Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình tổ chức Phiên GDVL lưu động quận Ba Đình năm 2024.

bd3.jpeg
Các đại biểu nhấn chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết: "Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động Q.Ba Đình rất phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương".

Về nhu cầu tuyển dụng theo mức thu nhập, có 370 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. 247 chỉ tiêu có mức thu nhập cao, từ 10 - 15 triệu đồng, đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng…

Phiên GDVL được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông về công tác giới thiệu, tư vấn việc làm; tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận và các khu vực lân cận trực tiếp tham gia vào hoạt động tuyển dụng, tuyển sinh với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề để tìm được việc làm phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của bản thân, từ đó tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Thông qua hoạt động của Phiên GDVL, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị cũng nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, thông tin về cung - cầu lao động của người lao động, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề để có các giải pháp bền vững nhằm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

bd1.jpeg
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm phát biểu tại chương trình.

Thông tin tại Phiên GDVL, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, nhằm tạo điều kiện để người lao động trên địa bàn được tư vấn, giới thiệu tuyển dụng lao động ngay tại địa phương, từ năm 2022 đến nay, UBND quận đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức các phiên GDVL, qua đó đã thu hút được số lượng người lao động có nhu cầu tìm hiểu thị trường lao động quan tâm, tham gia.

“Với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ với các khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, việc tổ chức các phiên GDVL, hội nghị tư vấn hướng nghiệp nhằm kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động là giải pháp cần thiết, quan trọng” - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tham gia Phiên GDVL lưu động quận Ba Đình năm 2024 có 31 đơn vị, doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu (trong đó có 2.040 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 100 chỉ tiêu tuyển sinh). Cơ hội việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm tuổi 18 - 25 với 946 chỉ tiêu, sau đó là nhóm 26 - 35 tuổi với 671 chỉ tiêu. Thấp nhất là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 trở lên với 423 chỉ tiêu.

Phân chia theo mức thu nhập/tháng, mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên có 370/2.040 chỉ tiêu (chiếm 18,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng có 532/2.040 chỉ tiêu (chiếm 26,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng…

bd2.jpeg
Người lao động ứng tuyển tại Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024.

Chương trình có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như: Tổng công ty Cổ phần bưu chính Viettel, Hệ thống siêu thị Tops Market, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, Công ty cổ phần Tầm nhìn Quốc tế Aladdin,… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Trưởng, phó các phòng ban; bếp – phụ bếp, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, bán hàng - thu ngân, nahan viên kỹ thuật … Với các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, các bạn học viên, sinh viên chuẩn bị ra trường, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Trong khuôn khổ Phiên GDVL, các đơn vị, doanh nghiệp đã tư vấn việc làm, tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận Ba Đình và các khu vực lân cận trực tiếp tham gia vào các hoạt động tuyển dụng, tuyển sinh với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề để tìm được việc làm phù hợp đáp ứng với yêu cầu, nguyện vọng của bản thân tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Cùng đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn quận; qua đó giúp các em biết được xu hướng ngành nghề mà xã hội đang cần, lựa chọn các ngành nghề để có kế hoạch học tập, rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức phù hợp./.

Bài liên quan
 • Hơn 1.200 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm
  Nhằm kết nối người lao động với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng lao động, đơn vị tuyển dụng lao động, ngày 11/5 tại Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm năm 2024. Đây cũng là dịp tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THCS, THPT trên địa bàn.
(0) Bình luận
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Quận Đống Đa: Góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của công tác dân vận
  Trưởng ban Dân vận Quận ủy Đống Đa Võ Hồng Vinh cho biết, “Dân vận khéo” để vận động, thuyết phục nhân dân cùng đồng lòng trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng quận Đống Đa giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững.
 • Nền tảng I-Cabinet: Hà Nội tiến tới chính quyền số
  Cả hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô thời gian qua đã chung sức, đồng lòng đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh. Nhiều giải pháp xây dựng Chính quyền số - Chính quyền phục vụ đã được Hà Nội triển khai. Đặc biệt, ngày 28/6/2024, UBND Thành phố Hà Nội sẽ ra mắt nền tảng họp không giấy tờ (I-Cabinet) tích hợp phòng họp thông minh.
 • Thị xã Sơn Tây không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở
  Sáng 11/6, Thị ủy Sơn Tây (Thành phố Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”.
 • Quận Đống Đa: Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP năm 2024
  Từ ngày 29/5 – 02/6, tại Công viên Văn hoá Đống Đa, UBND quận Đống Đa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024 tại quận Đống Đa”.
 • Đưa hoạt động quảng cáo đi vào nề nếp
  Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội đã thực hiện giám sát chuyên đề việc thực hiện các quy định pháp luật về hoạt động quảng cáo trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Ấn tượng thiên nhiên giữa lòng Hà Nội
  Dạo ấy, gần hai năm trước, nhân chuyến công tác Thủ đô, đoàn chúng tôi tổ chức chuyến thực tế thực sự ý nghĩa. Cho đến bây giờ, mọi người vẫn còn luyến tiếc, bởi với thời gian một ngày, chúng tôi chưa thể nào tiếp cận trọn vẹn không gian của “địa chỉ đó”. Cách trung tâm thành phố gần 40km về phía Tây, nơi hội tụ các sản phẩm văn hoá truyền thống của 54 dân tộc anh em. Nơi đó là “Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam” thuộc Khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
 • Hà Nội tập trung giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm
  Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, tính đến ngày 15/7/2024, kết quả giải ngân của toàn TP đạt 20.889 tỷ đồng, tương đương 25,8% kế hoạch. TP đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để phấn đấu giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024, kế hoạch đầu tư công trung hạn ở mức cao nhất.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO